Sunday, 24 September 2023

Xbox Series X ได้รับการอัปเกรดและปรับปรุง UI ครั้งยิ่งใหญ่

17 Aug 2021
167

อินเทอร์เฟซ Xbox Series X ไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญและแทบจะแยกไม่ออกจาก Xbox One นี่อาจเป็นสิ่งไม่ดีหรือดี ขึ้นอยู่กับผู้ใช้ที่ถาม เพราะมันลดทอนความแปลกใหม่ของการย้ายไปยังคอนโซลรุ่นใหม่ แต่ยังทำให้การเปลี่ยนแปลงราบรื่นยิ่งขึ้น สิ่งนี้แตกต่างจาก PlayStation 5 UI ที่นำเสนอการยกเครื่องประสบการณ์ภาพและผู้ใช้ที่สำคัญจาก PS4 และทำความคุ้นเคยเล็กน้อยสำหรับผู้ใช้บางคน

Xbox Series X

สล็อต เว็บตรง KNG365

Xbox Series X เปลี่ยน UI ใหม่แตกต่างจากเดิมมากเลยหละ

โปรแกรม Xbox Insider ช่วยให้สมาชิกได้รับการอัปเดตระบบก่อนที่จะเผยแพร่สู่สาธารณะในวงกว้าง เพื่อให้สามารถให้ข้อเสนอแนะแก่ทีมพัฒนา Xbox ก่อนที่การเปลี่ยนแปลงจะมีผล โปรแกรมมีระดับหรือวงแหวนสองสามระดับ โดยระดับพื้นฐานเปิดให้นักเล่นเกม Xbox ทุกคน วงแหวน Alpha Skip-Ahead เป็นระดับผู้ได้รับเชิญเท่านั้นซึ่งให้ตัวอย่างแก่สมาชิกเกี่ยวกับการเปิดตัว Xbox OS ในอนาคต ในขณะที่วงแหวน Alpha เฉพาะผู้ได้รับเชิญจะแสดงตัวอย่างการเปิดตัว Xbox OS รุ่นถัดไป

ตัวอย่างการอัปเดต Xbox ล่าสุดที่มาถึงวงแหวน Alpha และ Alpha คือ Build 2109.210813-2200 ซึ่งเปิดตัวในวันที่ 16 สิงหาคม การอัปเดตนี้จะช่วยให้ Insiders ที่มีคอนโซล XboxSeries X เชื่อมต่อกับทีวี 4K หรือจอภาพเพื่อเริ่มการทดสอบใหม่ UI ที่มีความละเอียดเพิ่มขึ้น การอัปเดตจะแสดงหน้าจอหลัก คำแนะนำ และพื้นที่อื่น ๆ ของ UI ที่ความละเอียดดั้งเดิมที่สูงขึ้น ซึ่งจะเป็นการเพิ่มความคมชัดและความสามารถในการอ่าน ความจริงที่ว่าสิ่งนี้กำลังเปิดตัวให้กับทั้ง Alpha และ Alpha Skip-Ahead Insiders หมายความว่าการเพิ่มนี้น่าจะรวมอยู่ในการอัปเดตระบบปฏิบัติการครั้งต่อไปที่เผยแพร่สู่สาธารณะ

ผู้เล่นบางคนดีใจที่ UI ของ XboxSeries X ยังคงอยู่ที่ 1080p เพราะทำให้ข้อความบนหน้าจอมีขนาดใหญ่ขึ้น และยังอนุรักษ์การใช้ RAM สำหรับเกม ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะมีความสำคัญมากกว่า อย่างไรก็ตาม Jason Ronald ผู้อำนวยการฝ่ายการจัดการโปรแกรมของ Xbox กล่าวว่าการอัปเดต UI นี้จะไม่มีผลกระทบต่อจำนวนหน่วยความจำที่พร้อมใช้งานสำหรับเกม นอกจากนี้ยังน่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงทางเลือก ซึ่งหมายความว่าผู้ที่ต้องการให้ UI ของตนมีความละเอียดต่ำกว่าสามารถทำได้

แม้จะมีความรู้สึกทั่วไปว่าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงระหว่างอินเทอร์เฟซคอนโซล Xbox One และ Xbox Series มีการปรับแต่งเล็กน้อยใน UI ของ Xbox Series ที่ไม่ปรากฏชัดในทันที ที่ชัดเจนที่สุดคือความสามารถในการจัดเรียงไลบรารีเกมตามรุ่นคอนโซลและปรับแต่งปุ่มที่ปรากฏขึ้นเมื่อกดปุ่มโฮมของคอนโทรลเลอร์ “การเปลี่ยนแปลง” อื่น ๆ

บางอย่างมีอยู่ใน Xbox One เป็นเวลาหลายปีสำหรับ Xbox Insiders แต่ดูเหมือนว่าผู้ใช้ทั่วไปจะไม่สามารถเข้าถึงตัวเลือกเหล่านี้ซึ่งขณะนี้เป็นมาตรฐานในคอนโซล Xbox Series ซึ่งรวมถึงการตั้งค่าพื้นหลังของหน้าจอหลักเป็นรูปภาพที่กำหนดเอง การเปลี่ยนอินเทอร์เฟซเป็นโหมดมืด รวมถึงการปักหมุดหรือจัดระเบียบแอปและเกมใหม่บนหน้าจอหลัก

รายละเอียดการอัปเดตระบบ
เวอร์ชันระบบปฏิบัติการที่เผยแพร่: XB_FLT_2109\22000.2168.210813-2200
พร้อมให้บริการ : 14.00 น. PT – 16 สิงหาคม 2021
บังคับ: 03:00 PT – 17 สิงหาคม 2021

ดูดวง เลขเด็ด ดูหนังโป๊ฟรี