Saturday, 9 December 2023

รีวิวเกม Vainglory All Stars เกม Action 3 VS 3 ที่เน้นความรวดเร็ว

ก็อยู่กันกับการรีวิวเกมมือถือกันอีกเช่นเคยครับ วันนี้ก็อยู่กันในการรีวิวเกม Vainglory All Stars โดยเกมนี้เองก็เป็นเกมที่ถูก Spinoff มาจากเกม Vainglory เกม MOBA แบบ 5 VS 5 นั่นเองครับ ก็ไปดูภายในเกมกันดีกว่าครับว่าเกมนี้จะมีวิธีการเล่นแตกต่างจากภาคหลักยังไง จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

Vainglory All Stars Open

สามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์ม Android และ iOS เท่านั้น

เกมฟรี

Vainglory All Stars : เกม Action 3 VS 3 ที่เน้นความรวดเร็ว

Game About : รายละเอียดต่าง ๆ ภายในเกม

ก็อย่างที่บอกเลยครับว่าเกมนี้ถูก Spinoff มาจาก Vainglory ที่จะเป็นเกม MOBA แนว 5 VS 5 ซึ่งในเกมนี้ก็มาในรูปแบบของเกมมือถือแบบ 3 VS แทนนั่นเองครับ ซึ่งหลัก ๆ แล้วก็จะมีทั้งพุ่มหญ้าให้ผู้เล่นได้หลบหลีก หรือจะใช้เป็นพื้นที่สำหรับการซุ่มโจมตีศัตรูก็ได้ครับ และแน่นอนครับว่าเนื่องจากเกมนี้เป็นเกมแนว 3 VS 3 ก็ทำให้ผู้เล่นสามารถเชิญชวนเพื่อนมาเล่นพร้อมกันได้ด้วย ซึ่งก็สามารถกด Add Friend แล้วกด + เพื่อเชิญเพื่อนเข้าสู่ Lobby ได้เลยครับ เป็นอะไรที่ง่ายมาก ๆ เลยก็ว่าได้

Vainglory All Stars Mode

Gameplay : ระบบภายในเกม

วิธีการเล่นในเกมนี้ก็ง่ายมาก ๆ ครับ เมื่อผู้เล่นชวนเพื่อนเรียบร้อยแล้ว หรือใครอยากเล่นคนเดียวก็ได้ครับ เมื่อพร้อมแล้วก็ให้กด Play ได้เลย ซึ่งการต่อสู้โหมดต่าง ๆ ในเกมนี้แต่ละตาจะเป็นการสุ่มครับ ที่จะมีตั้งแต่การต่อสู้แบบ 3 VS 3 และการเอาตัวเราแบบ Battle Royale โดยในส่วนของการควบคุมของเกมนี้นั้นก็ค่อนข้างง่ายครับ ที่จะมีพื้นฐานเหมือนเกม Action ทั่วไปเลยทั้งการ Dash , การใช้ Skill และการโจมตีนั่นเองครับ และการเล่นแบบ Battle Royale ก็ไม่ต้องอธิบายเยอะอยู่แล้วครับ เพราะจะเป็นการเล่นเอาตัวรอดให้ได้เป็นคนสุดท้ายก็พอ ในโหมดนี้จะใช้เวลาเล่นค่อนข้างน้อยครับ ไม่ถึง 6 นาทีก็น่าจะจบแล้ว ส่วนการต่อสู้แบบ 3 VS 3 ก็จะเป็นการแบ่งทีมเพื่อทำลายฐานของอีกฝ่ายให้หมด เท่านั้นเองครับ

Vainglory All Stars Gameplay

สิ่งอื่น ๆ ที่น่าสนใจภายในเกม

ในการต่อสู้ของเกมนี้อย่างที่บอกครับว่าจะเป็นรูปแบบสุ่ม ซึ่งก็จะมีกิจกรรมที่แตกต่างกัน แล้วแต่ช่วงเวลาอีกด้วย และในส่วนของตัวละครหรือฮีโร่แต่ละตัวผู้เล่นก็จะได้รับแบบฟรี ๆ เลยครับ แต่ก็จะต้องเล่นเก็บ EXP ไปเรื่อย ๆ ก่อน เมื่อเก็บครบก็จะเป็นการ Unlock ตัวละครใหม่ ๆ ให้เรานั่นเอง ซึ่งในเกมนี้ก็มีตัวละครเยอะถึง 20 กว่าตัวเลย และแน่นอนครับว่าทุกตัวสามารถทำการ Upgrade ได้ด้วย

ให้คะแนน 8 / 10 คะแนน เพราะ เป็นภาคแยกของเกม MOBA อย่าง Vainglory ที่สามารถนำเสนอสิ่งใหม่ ๆ ในเกมนี้ได้ค่อนข้างดี ไม่ว่าจะเป็น Gameplay ที่เป็นรูปแบบสุ่มโหมดที่ท้าทายผู้เล่น ตัวละครในเกมที่เยอะพอสมควร และการเล่นที่ใช้เวลาไม่นานก็ทำให้เกมนี้เป็นเกมมือถือดี ๆ อีกหนึ่งเกมที่ควรมีติดเครื่องไว้เลยครับ

ดูดวง เลขเด็ด ดูหนังโป๊ฟรี