Sunday, 4 June 2023

รีวิวเกม Town Star เกม NFT แนวทำธุรกิจ ถ้าเล่นเก่งได้เงินด้วย

เป็นเกมแบบ NFT ที่ถูกเปิดตัวมาใหม่เลยครับ สำหรับเกมอย่าง Town Star ที่จะเป็นเกมแนวสร้างเมือง โดยเกมนี้ก็จะมีจุดเด่นอยู่ที่การบริหารจัดการทรัพยากรตั้งแต่การเก็บหา ไปจนถึงการส่งออกสินค้าเลยครับ ซึ่งนอกจากการสร้างเมืองแล้วผู้เล่นก็จะต้องบริหารจัดการสิ่งต่าง ๆ ให้เป็นด้วยครับ ก็มาดูกันครับว่าเกมนี้จะเล่นยังไง จะมีอะไรให้ได้ติดตามบ้าง

Town Star Open

สล็อต เว็บตรง KNG365

สามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์ม PC เท่านั้น

เกมฟรี

Town Star : เกม NFT แนวทำธุรกิจ ถ้าเล่นเก่งได้เงินด้วย

Game About : รายละเอียดต่าง ๆ ภายในเกม

ต้องขอบอกไว้ก่อนนะครับว่าในตอนนี้ตัวเกมยังไม่มี Version เกมมือถือนะครับ ซึ่งจะเป็นการเล่นผ่าน Web Browser เอาครับ ซึ่งก่อนที่ผู้เล่นจะทำการเริ่มเล่นนั้นก็จะต้องเลือก Server ก่อนครับ โดยในตอนนี้ก็มีน่าสนใจอยู่ 2 Server ที่อยากแนะนำครับ ซึ่งจะเป็น Play to Earn และ Competition Server ซึ่งจะแตกต่างกันตรงที่ในส่วนของ Competition จะมีการ Reset คะแนนทุก ๆ 7 วัน และมีการแจกเงินรางวัลแค่ 1,000 อันดับแรก ส่วนใน Server Play to Earn ก็จะมีการ Reset คะแนนทุก ๆ 30 วันครับ แล้วก็จะไม่มีการแจกเงินรางวัลอะไรด้วยครับ แต่ในเดือนที่มีกิจกรรมก็อาจจะมีการแจกเงินรางวัลแบบสุ่มให้ผู้เล่นครับ อีกทั้งในเกมนี้ยังมีในเรื่องของเหรียญ GALA ของ NTF ที่สามารถนำไปแลกเป็นเงินจริง ๆ ได้ด้วยครับ

Town Star Location

Gameplay : ระบบภายในเกม

หลังจากผู้เล่นเข้ามาใน Server แล้ว ผู้เล่นก็จะต้องเลือกตำแหน่งที่ต้องการเริ่มสร้างธุรกิจครับ โดยแต่ละพื้นที่จะมีสิ่งของหรือทรัพยากรเริ่มต้นที่แตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่นหากเป็นพื้นที่ประเทศไทยก็จะเต็มไปด้วยป่า ที่มีต้นไม้เยอะ มีพื้นที่ราบที่ใช้ไว้เพื่อเลี้ยงสัตว์ ไปจนถึงภูเขาเลยครับ สำหรับประเทศไทย เมื่อเลือกพื้นที่ได้แล้วตัวเกมก็จะทำการ Run ให้เราแบบอัตโนมัติเลยครับ ที่จะมีคนง่ายรดน้ำให้เราแบบปกติ ซึ่งหากแปลงเพาะปลูกไหนที่อยู่ใกล้แหล่งน้ำ ก็ไม่ต้องรดน้ำครับ  ซึ่งหลัก ๆ แล้วก็คือการเพาะปลูกสิ่งต่าง ๆ แล้วนำไปแปรรูปเพื่อขาย แล้วนำกำไรมาลงทุนไปเรื่อย ๆ เพื่อทำการเก็บคะแนนครับ ซึ่งก็ทำแบบนี้ไปเรื่อย ๆ จนกว่าคะแนนจะ Reset ในแต่ละรอบครับ

Town Star Gameplay

สิ่งอื่น ๆ ที่น่าสนใจภายในเกม

นอกจากการปลูกพืชต่าง ๆ แล้วก็ยังมีในส่วนของการผลิตน้ำมันด้วยครับ โดยให้เข้าไปที่ Store แล้วเลือกในส่วนของ Industrial จากนั้นก็ทำการซื้อในส่วนของ Fuel Storage , Oil Pump , Refinery เพื่อเป็นเครื่องมือในการจุดเจาะหาน้ำมันครับ โดยการจะสร้างสิ่งเหล่านี้ก็จะต้องมีพื้นที่เพียงพอครับ ถ้าหากไม่พอก็จะต้องทำการสร้างคนงานมาตัดต้นไม้ออกก่อน เป็นต้น จากนั้นจึงจะสามารถทำการสร้างแหล่งขุดน้ำมัน และผลิตน้ำมันของเราได้ครับ

ให้คะแนน 8 / 10 คะแนน เพราะ เป็นการรีวิวเกมแนว Simulation ที่ค่อนข้างมีรายละเอียดในการเล่นระดับนึงเลยครับ ที่จะเน้นไปที่ความสมจริงและสมเหตุสมผล อีกทั้งยังมีในส่วนของการแจกเงินรางวัลภายในเกมและเหรียญ NFT ก็มีมาเกี่ยวข้องอีกด้วยครับ ใครที่สนใจต้องนี้ก็เล่นผ่าน Web Browser ของตัวเกมได้เลย สมัครฟรีครับ