Monday, 29 May 2023

Street Fighter 5 ประกาศ DLC ตัวละครสุดท้าย ซีซั่นที่ 5

05 Aug 2021
205

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Capcom ได้จัดสตรีมสดอัปเดตฤดูร้อนสำหรับ Street Fighter 5 โดยเน้นไปที่ตัวละคร DLC สองตัวถัดไปสำหรับเกม Oro จากเกม Street Fighter 3 และดารารับเชิญ Akira จาก Rival Schools (ซีรีส์เกมต่อสู้อื่น ๆ ของ Capcom) แต่ทุกอย่างจบลงด้วยความประหลาดใจเมื่อได้ดูตัวละคร DLC ตัวสุดท้ายก่อน ซึ่งจนถึงจุดนี้ ยังคงเป็นปริศนาอยู่

Street figther 5 summer update

สล็อต เว็บตรง KNG365

Street Fighter 5 LUKE เขาเป็นใครมาจากไหนไม่มีใครทราบ

หลังจากหลายเดือนของการตั้งทฤษฏีว่าใครจะเป็นตัวละครที่กลับมาได้รับความนิยม ดารารับเชิญแบบครอสโอเวอร์อย่างตัวละคร King of Fighters (ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นการโปรโมตข้ามช่องสำหรับ King of Fighters 15) หรือหน้าใหม่ทั้งหมด กลับกลายเป็นว่า อันที่สาม ที่ชื่อลุค แฟนๆ ไม่เพียงแต่จะมีชื่อและหน้าตาเท่านั้น แต่ยังเป็นการสาธิตสั้นๆ เกี่ยวกับสไตล์การต่อสู้และความสามารถของเขาด้วย

เมื่อพิจารณาจากการออกแบบและการแสดงบนเวที ลุคดูเหมือนจะเป็นนักสู้ MMA ของ StreetFighter 5 โดยเขายังมีสีฟ้าและสีเหลืองแบบคลาสสิกของ Capcom ระหว่างรอยสักที่หน้าอก เครื่องหมายดาวบนข้อมือ และ “USA” ที่ปักบนกางเกงขาสั้น ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเขาเป็นคนอเมริกัน แม้ว่าดูเหมือนว่าเขาจะให้ความสำคัญกับการต่อสู้ในระยะประชิดเป็นหลัก แต่เขาสามารถขว้างขีปนาวุธได้ (อาจเพียงแค่ชกอากาศให้แรงก็พอแหละ ฮ่า ฮ่า ) และยังสามารถชาร์จพลังหมัดด้วยข้อมือที่ดูเหมือนระเบิดจากเครื่องยนต์หรืออะไรสักอย่าง

ไม่ค่อยมีใครรู้จักเกี่ยวกับตัวละครและเรื่องราวเบื้องหลังที่แท้จริงของลุค โดยตัวอย่างของเขาเริ่มต้นด้วยการแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการกลายเป็น “ผู้ชายอย่างเขา” สักวันหนึ่ง ซึ่งเขาอาจจะหมายถึงเป็นความลึกลับที่สมบูรณ์ บางทีเขาอาจจะเป็นเด็กชายที่เห็นโปสเตอร์ของ Street Fighter Ryu เพราะเขาเป็นตัวละครอื่นเพียงตัวเดียวที่ปรากฏในตัวอย่าง แต่ก็เป็นไปได้ว่าเขาจะได้รับเลือกให้เป็นคู่ต่อสู้ของลุคเท่านั้นเพราะเขาเป็นมาสคอตของ Street Fighter

https://twitter.com/StreetFighter/status/1422696834603044865?s=20

สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับลุคคือ Capcom อธิบายว่าเขาเป็น “ผู้เล่นหลักในอนาคตของ Street Fighter” การยืนยันไม่ใช่เรื่องยาก แต่ดูเหมือนว่าลุคจะแอบดู Street Fighter 6 อยู่จริงๆ ซึ่งอาจเป็นตัวละครหลักตัวใหม่ที่จะรับช่วงต่อจาก Ryu Capcom เคยทำสิ่งนี้มาก่อนกับ StreetFighter 3 โดยที่ Alex เข้ามาเป็นตัวละครหลัก (แม้ว่า Ryu จะยังคงปรากฏเป็นนักสู้ที่เล่นได้)

คำแถลงของ Capcom หมายความว่าจะไม่ถูกเปิดเผยจนกว่าจะมีข่าวเกม StreetFighter 6 จะออกมาจริง และนั่นไม่น่าจะเกิดขึ้นไปอีกสักพัก แม้ว่าในทางเทคนิคจะยังไม่มีการประกาศอย่างถูกต้อง แต่ทุกคนก็รู้ว่ามีอยู่จริงและกำลังรอการประกาศอย่างเป็นทางการจาก Capcom ตามข่าวลือ มีกำหนดวางจำหน่ายในปีนี้ แต่ได้รับผลกระทบจากความล่าช้าภายใน ซึ่งทำให้ DLC สำหรับ StreetFighter 5 ซีซันที่แล้ว ถูกสร้างขึ้น อย่างน้อยที่สุด แฟนๆ สามารถตั้งตารอที่จะศึกษาเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับลุคในเดือนพฤศจิกายนนี้