Saturday, 10 June 2023

Rockstar แสดงข้อมูล GTA แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าทำไมเกมยังไม่สร้าง GTA6

07 Aug 2021
187

หนึ่งในช่วงเวลาที่น่าผิดหวังที่สุดในปี 2020 สำหรับแฟน ๆ ของ Grand Theft Auto คือการเปิดตัว Grand Theft Auto 5 และ Grand Theft Auto Online บนคอนโซลรุ่นต่อไป สิ่งนี้ในตัวของมันเองไม่ได้เลวร้าย แต่แฟน ๆ ต่างก็คาดหวังว่าจะได้รับคำพูดเกี่ยวกับ Grand Theft Auto 6 จากมุมมองของแฟน ๆ เป็นที่เข้าใจกันว่าพวกเขาจะไม่พอใจกับสิ่งนี้ Grand Theft Auto 5 เปิดตัวในปี 2013 ซึ่งหมายความว่ากำลังจะเข้าสู่ปีที่แปด ความรู้สึกทั่วไปคือถึงเวลาสำหรับสิ่งใหม่ในแฟรนไชส์ เมื่อพิจารณาจากมุมมองทางธุรกิจแล้ว นักพัฒนา Rockstar Games ไม่มีเหตุผลใดๆ และรายงานทางการเงินฉบับใหม่ทำให้ชัดเจน

Rockstar

สล็อต เว็บตรง KNG365

Rockstar จะรีบทำ GTA6 ไปทำไม

ข้อมูลมาจาก ICS-digital และเปิดเผยข้อมูลทางการเงินบางส่วนจากวิดีโอเกมที่มีรายได้สูงสุด เงินจำนวนมหาศาลที่เกมเหล่านี้ดึงเข้ามาในแต่ละวันนั้นบ้ามาก และในบางกรณีก็สามารถนำมาใช้เพื่อทำความเข้าใจว่าทำไมผู้พัฒนาจึงอาจตัดสินใจบางอย่างได้ นอกจากเกม Grand Theft Auto Online แล้ว เกมอย่าง Call of Duty, Animal Crossing และแม้แต่ Cyberpunk 2077 ก็ติดอันดับต้นๆ

รายงานเปิดเผยว่า Grand Theft Auto 5 และ GTA Online ทำรายได้ 911 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว แยกรายละเอียดเพิ่มเติม ซึ่งหมายความว่าเกมทำรายได้เกือบ 2.5 ล้านดอลลาร์ทุกวัน หรือประมาณ 1733 ดอลลาร์ต่อนาที แม้ว่า Grand Theft Auto Online จะไม่ใช่เกมที่ทำรายได้สูงสุดในรายการ แต่ก็เป็นเกมที่เก่าที่สุดอย่างแน่นอน เพื่อให้เข้าใจตรงกัน เกมอายุแปดขวบนี้สร้างรายได้มากกว่าเกม Call of Duty: Black Ops: Cold War ใหม่ล่าสุด แม้ว่าเกมหลังจะเป็นหนึ่งในเกมที่ขายดีที่สุดแห่งปีก็ตาม

Rockstar money

เมื่อผู้เล่นรู้ว่า Rockstar Games ทำเงินได้เกือบพันล้านดอลลาร์ต่อปีเพื่อให้เซิร์ฟเวอร์ GTA Online ทำงานและให้การอัปเดตและกิจกรรมต่างๆ เป็นครั้งคราว เป็นที่ชัดเจนว่าเหตุใด Grand Theft Auto 6 จึงไม่ใกล้เคียงกับลำดับความสำคัญสูงสุด แม้ว่าภาคต่อจะทำงานได้ดี แต่ก็ไม่มีอะไรรับประกันได้ ยิ่งไปกว่านั้น สิ่งนี้น่าจะดึงผู้เล่นเกมออกจาก GTA Online ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อแหล่งรายได้ที่มั่นคงนี้ แม้ว่ามันจะทำงานได้ดีหรือดีกว่า แฟน ๆ ยังต้องคำนึงถึงต้นทุนมหาศาลในการสร้างวิดีโอเกมอย่าง Grand Theft Auto 6

เพื่อให้โอกาสในการยึดติดกับ Grand Theft Auto Online น่าสนใจยิ่งขึ้น เกมดังกล่าวทำรายได้มากกว่าปีที่แล้วประมาณ 50% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว และการเติบโตดังกล่าวอาจดำเนินต่อไปได้เป็นอย่างดี เท่าที่แฟน ๆ (และแม้กระทั่งนักพัฒนาเอง) ชอบที่จะได้เห็น Grand Theft Auto 6 ดูเหมือนว่าจะไม่มีตัวเลขเหล่านี้ในเร็ว ๆ นี้ Rockstar Games ยังคงใช้เครื่องพิมพ์เงินอายุแปดขวบและไม่น่าจะแก้ไขสิ่งที่ไม่เสีย

Grand Theft Auto Online วางจำหน่ายแล้วบน PC, PS4 และ Xbox One โดยมีเวอร์ชัน PS5 และ Xbox Series X อยู่ระหว่างการพัฒนา