Sunday, 4 June 2023

บอกเล่า 5 ความรู้สึกหลังจากทดลองเล่น Resident Evil 4 Chainsaw เวอร์ชั่น Demo

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับแฟนเกม Resident Evil 4 Chainsaw ที่ได้ทดลองเล่นเกมในเวอร์ชั่น Demo ที่ทางค่ายเกมได้ออกมาไปบ้างแล้ว เพราะในวันที่ 24 มีนาคม 2023 ที่จะมาถึงนี้ ตัวเกมจะเริ่มจัดวางจำหน่ายและเริ่มเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการทั่วโลก โดยใน Chainsaw Demo เวอร์ชั่นนี้ ผู้เล่นจะได้เริ่มเล่นตั้งแต่ลีออนเดินทางมาถึงสเปนและเป็นฉากจบตรงหน้าหมู่บ้านแรก ก่อนที่จะเริ่มการเดินทางและสานต่อเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นในตอนนี้ให้จบลงโดยเร็วที่สุด ซึ่งใน บทความเกม ต่อไปนี้ เราจะบอกเล่าถึงความรู้สึกที่ได้รับหลังจากที่ได้ลองเล่นเกมในรอบ Demo และความรู้เหล่านั้นจะเป็นอย่างไรบ้าง ต้องไปติดตามได้เลยค่ะ

Resident Evil 4 Chainsaw 2

สล็อต เว็บตรง KNG365

บอกเล่า 5 ความรู้สึก หลังเล่น Resident Evil 4 Chainsaw Demo

1. โดยส่วนตังทางเรามองว่าตัวเกมและรูปแบบเกมเพลย์ยังคงเหมือนกับ Resident Evil 4 ในเวอร์ชั่นที่ผ่านมา แต่เพียงในเวอร์ชั่นนี้ตัวเกมได้เพิ่มระดับความหลอนมากยิ่งขึ้น ซึ่งทำให้ตัวเกมเกิดความสมดุลและสมน้ำสมเนื้อ ไม่รู้สึกขาดอะไรไปและไม่รู้สึกเกินจนมากไป เพราะอะไรที่ดีและเป็นเอกลักษณ์ทางตัวเกมก็เก็บไว้เหมือนกับเวอร์ชั่นเก่า ๆ ที่ผ่านมา ในส่วนจุดพบพร่องและปัญหาก็แก้ออกไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเหมือนให้ความรู้สึกว่าเรากำลังเล่นเกมเก่าในเวอร์ชั่นใหม่ ทำให้เราได้เปิดรับประสบการณ์ในการเล่นใหม่ ๆ และรู้สึกกว่ามีความหลอนและความอันตรายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ในส่วนตัวฉากและแผนที่ก็ได้รับการปรับปรุงขึ้นมาใหม่เพียงเล็กน้อย ซึ่งส่งผลให้เราไม่สามารถเล่นเหมือนเดิมได้เต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ บรรยายกาศภายในเกมเต็มไปด้วยความสยองขวัญและกดดันในแบบที่ต้นฉบับไม่สามารถมอบให้ผู้เล่นได้สัมผัสถึงความรู้เหล่านี้ได้

Resident Evil 4 Chainsaw 3

2. ศัตรูสามารถเคลื่อนไหวได้เร็วและท่าทางเปลี่ยนไป ซึ่งการปรับเปลี่ยนตรงนี้ของศัตรูทั้งหมดภายในเกม อาจจะส่งผลให้การโจมตีและการยิงของผู้เล่นเกิดความผิดพลาดได้ เพราะผู้เล่นอาจจะเคยความเคยชินในต้นฉบับว่าศัตรูเคลื่อนไหวแบบนี้ ถ้าเรายิงดักตรงนี้มันก็จะโดน แต่พอมาเจอรูปแบบการท่าทางการโจมตีของศัตรูในเวอร์ชั่นนี้จะทำให้ผู้เล่นงงและสับสนไปเลยค่ะ

3. การยิงในแต่ละครั้งจะยากขึ้นและส่งผลให้ศัตรูชะงักยากขึ้น ถ้าหากมองย้อนกลับไปใน RE4 ต้นฉบับผู้เล่นส่วนมากมักจะพบปัญหาช่วงแรกของเกมในฉากหมู่บ้าน ซึ่งถ้าหากใครยังไม่เคยลองเล่นก็จัดถือว่าเป็นหนึ่งฉากที่ยากพอสมควร แต่พอได้ลองเล่นไปเรื่อย ๆ ผู้เล่นจะเกิดความเคยชินและก้าวผ่านสถานการณ์ดังกล่าวไปได้อย่างแน่นอนค่ะ เพราะฉะนั้นแล้วผู้เล่นควรกะยะและยิงกระสุนไปยังหัวของพวกมัน 1 นัด เพื่อเป็นการชะงักการโจมตีและเตะ แต่มาถึงภาค Remake ก็ยังสามารถทำได้เหมือนเดิม แต่มันจะยากขึ้นอีกนิดหน่อย ซึ่งจะต้องยิง 2-3 นัดและค่อยเตะมันได้ นอกจากนี้ศัตรูตัวโหด ๆ อย่างพี่เลื่อยก็คงต้องใช้เวลาในการสังหารที่นานขึ้น เลยส่งผลทำให้ภาคนี้การซื้อเวลาจากการเตะทำได้ยากขึ้นนิดหน่อย

Resident Evil 4 Chainsaw 4

4. วิธีเล่นแบบใหม่อย่างเวอร์ชั่น Remake ทางทีมงานและผู้ดูแลเกมได้เพิ่มระบบเกมและรูปแบบการใหม่ ๆ เพิ่มไป เพื่อให้ผู้เล่นควบคุมตัวละครและเล่นได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เป็นการย่องเข้าไปลอบสังหาร การใช้มีดโจมตีระยะประชิด การใช้มีดป้องกันชตัวเอง แทงซ้ำศัตรูตัวที่ล้มลง หรือ Parry การโจมตี และรวมไปถึงการหลบการโจมตี เมื่อฝ่ายศัตรูโจมตีกลับ ซึ่งวิธีดังกล่าวข้างต้นจะไม่มีในภาค 4 ต้นฉบับ

Resident Evil 4 Chainsaw 6

5. รายละเอียดส่วนแผนที่ภายในเกมถูกปรับเปลี่ยนไปเล็กน้อย ซึ่งส่วนที่เราจะกล่าวถึงจะเป็นส่วนของ Demo เพราะภายในเวอร์ชั่นนี้ จะมีบ้าน หรือ ฉากบางฉาก ถูกปรับเปลี่ยนไป แต่ก็คงไม่ได้ปรับเปลี่ยนมากนัก อย่างบ้านหลังแรกที่เราได้เห็นภาคต้นฉบับที่เดินเข้าไปเลี้ยวขวาก็จะเจอศัตรูตัวแรก ในส่วน Remake บ้านหลังแรกจะมีห้องอื่น ๆ ให้เราสำรวจ พอออกมาจากบ้านได้แล้วทางเดินไปสู่หมู่บ้าน ในส่วนอื่น ๆ ภายในหมู่บ้านจะถูกจัดวางไปตามแผนเดิม รวมไปถึงไอเทมแต่ละชิ้นส่วนใหญ่ก็วางไว้ที่เดิมเช่นเดียวกัน

Resident Evil 4 Chainsaw 5

และทั้งหมดที่กล่าวมาเป็นเพียงการบอกเล่า 5 ความรู้สึก หลังเล่น Resident Evil 4 Chainsaw เท่านั้น ซึ่งผู้เล่นบางคนอาจจะไม่รู้สึกแบบนี้ แต่สุดท้ายแล้วไม่ว่าความรู้หลังเล่นเกมจะเป็นเช่นไร ความสนุกและความหลอนขั้นสุดก็ไม่ได้ลงน้อยลงเลยค่ะ สำหรับแฟนเกมคนใดที่ต้องการทดสอบความสนุก่อนซื้อไว้ครอบครองก็สามารถ Demo มาเล่นก่อนได้ เกม Resident Evil 4 Remake จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 24 มีนาคม 2023