Sunday, 10 December 2023

ผู้เล่น PokemonGO เปิดตัวแคมเปญ ‘HearUsNiantic’ ตามการเปลี่ยนแปลง

PokemonGO เป็นเกมที่ได้รับการปรับปรุงอย่างมากตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2016 การเปลี่ยนแปลงต่างๆ เช่น การเพิ่มภารกิจการวิจัยที่คล้ายกับภารกิจ และกิจกรรม Community Day รายเดือนที่เน้นเฉพาะ Pokemon นั้นได้รับการยกย่องจากฐานผู้เล่น Pokemon GO อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงชุดใหม่กำลังก่อตัวขึ้นเพื่อให้แฟนเกมไม่ได้รับความนิยมมากนัก

PokemonGO

PokemonGO แก้ให้ดีขึ้นหรือแก้ให้ถอยหลัง

ในปี 2020 Pokemon GO ได้เปิดตัวการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างเพื่อให้ผู้เล่นยังคงสนุกกับเกมในขณะที่ปฏิบัติตามกฎระเบียบกักกันและระยะห่างทางสังคมเพื่อต่อสู้กับการระบาดใหญ่ของ COVID-19 ที่กำลังดำเนินอยู่ ผู้เล่นได้รับภารกิจวิจัยรายวันซึ่งให้รางวัลพวกเขาด้วย PokeBalls, Berries และไอเท็มในเกมอื่น ๆ ฝ่ายตรงข้าม Team GO Rocket ปรากฏตัวในบอลลูนที่บินอยู่เหนือศีรษะสำหรับผู้ที่ไม่สามารถเยี่ยมชม PokeStops แต่ต้องการท้าทายพวกเขา นอกจากนี้ ระยะทางที่จำเป็นในการโต้ตอบกับ PokeStops และ Gyms เพิ่มขึ้น ทำให้ผู้เล่นอยู่ห่างจากพื้นที่แออัดมากขึ้นในช่วงการแพร่ระบาด

แชร์ข้างแฮชแท็กเป็นจดหมายถึง Niantic ที่แสดงความกังวลและความผิดหวังของฐานผู้เล่นกับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ใน PokemonGO จดหมายชี้ให้เห็นว่าระยะการโต้ตอบที่ใหญ่ขึ้นทำให้ผู้เล่นปลอดภัยยิ่งขึ้นโดยอนุญาตให้พวกเขาหมุน PokeStops โดยไม่ต้องข้ามถนนที่อันตรายหรือบุกรุกทรัพย์สินส่วนตัว ประเด็นอื่นๆ รวมถึงการทำให้ผู้เล่นพิการสามารถเข้าถึง Pokemon GO ได้มากขึ้น และความกังวลเกี่ยวกับการแพร่กระจายของตัวแปรเดลต้าของ COVID-19 ซึ่งสามารถแพร่เชื้อไปยังผู้ที่ได้รับวัคซีนได้

จดหมายดังกล่าวซึ่งแพร่ระบาดใน Twitter ยังอ้างถึงบล็อกโพสต์ของ Niantic ในเดือนพฤศจิกายน 2020 ในโพสต์นี้ ผู้พัฒนาอ้างว่า “การเปลี่ยนแปลงบางส่วนเหล่านี้จะยังคงมีผลบังคับใช้ในอนาคตอันใกล้ เช่น ความสามารถในการโจมตีจากระยะไกล การเปลี่ยนแปลง GO Battle League และระยะทางที่เพิ่มขึ้นซึ่งคุณสามารถหมุน Photo Disc ที่ Gyms และ PokeStops”

จดหมายจบลงด้วยการเรียกร้องให้ Niantic ตอบกลับภายในวันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2564 จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการตอบกลับจากนักพัฒนาซอฟต์แวร์ ทั้ง Niantic และบัญชี Twitter ของ Pokemon GO อย่างเป็นทางการไม่ได้พูดอะไรเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลง โดยที่ Pokemon GO Twitter แทนที่จะทวีตอย่างสม่ำเสมอเกี่ยวกับการแนะนำโปเกมอนหลายตัวที่กำลังจะมีขึ้นจาก Pokemon Sword and Shield สู่เกม

#HearUsNiantic กลายเป็นหนึ่งในหัวข้อที่ได้รับความนิยมสูงสุดของ Twitter ในระดับสากลอย่างรวดเร็ว – ในบางพื้นที่มาเป็นอันดับสองรองจากนักร้อง Taylor Swift แฮชแท็กอีกอัน #PokemonNoDay ซึ่งสนับสนุนให้ผู้ฝึกสอนสนับสนุนการคว่ำบาตร Pokemon GO ก็มีสถานะเป็นเทรนด์เช่นกัน แฮชแท็กที่สองนี้ยังเป็นการประท้วงต่อกิจกรรม Collection Challenge ซึ่งไม่ได้รับความนิยมจากฐานผู้เล่นเกม

 

ดูดวง เลขเด็ด ดูหนังโป๊ฟรี