Sunday, 10 December 2023

ข่าวเกม ผู้เล่น Pokemon Go ออกมาประท้วง

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Niantic ผู้พัฒนาเกม Pokemon Go ได้นำฟีเจอร์การเว้นระยะห่างทางสังคมออกจากเกม ซึ่งหมายความว่าผู้เล่นจะต้องเข้าใกล้กันมากขึ้น เพื่อต่อสู้ในยิม รัศมีที่เล็กกว่า

นั่นหมายถึงผู้คนจะต้องรวมตัวกันและใกล้ชิดกันมากขึ้น โดยผู้เล่นบางคนบอกว่า พวกเขาต้องการเข้าใกล้มากขึ้นกว่านี้ ก่อนเกิดโรคระบาด

โดยเหล่าเทรนเนอร์บางกลุ่มรู้สึกว่า ทางผู้พัฒนานั้นไม่ฟังความเห็นของพวกเขาเลย กลับไปให้ความสำคัญกับการปล่อย Monster ตัวใหม่ในเกม Pokemon Go มากกว่า เหล่าเทรนเนอร์จึงออกมาแสดงความไม่พอใจ ณ จุดนี้

Pokemon Go

Pokemon Go : การประท้วงของเหล่าเทรนเนอร์

จากนั้น ทางด้าน Niantic ผู้พัฒนาเกมได้ออกมาอธิบายว่า การเปลี่ยนแปลงฟีเจอร์จะได้รับการแนะนำ ในประเทศนิวซีแลนด์และสหรัฐอเมริกาเท่านั้นตามสภาพของประชากรในประเทศเหล่านั้น

โดยในประเทศนิวซีแลนด์ที่ซึ่งแทบไม่มีโควิดเลยก็ไม่เป็นไร แต่อย่างในสหรัฐอเมริกาอย่างที่เราอธิบายไป สิ่งต่างตอนนี้ ๆ ไม่ได้ดีเท่าที่ควร

เนื่องด้วยเกมนี้มีผู้เล่นเป็นจำนวนมาก พวกผู้เล่นจึงต้องวางคิดใหม่เกี่ยวกับการวางแผนในการเว้นระยะห่างทางสังคม โดยในตอนนี้ทางด้าน Niantic พวกเขายังได้ออกมาบอกอีกว่า

ตอนนี้พวกเขากำลังจัดตั้งทีมเฉพาะกิจขึ้นมา เพื่อดูแลการเปลี่ยนแปลงฟีเจอร์ในอนาคตที่คำนึงถึงความรู้สึกของผู้เล่นของเกม ไม่ใช่แค่มาตรฐาน ด้านคำแนะนำสุขภาพ

 

game play

” เราได้ยินความคิดเห็นของคุณเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงโดยเฉพาะ นั่นคือ ระยะปฏิสัมพันธ์ PokéStop (การที่นำเอาโปเกม่อนของแต่ละคนมาสร้างความสัมพันธ์กัน) และยิม เราเปลี่ยนระยะการโต้ตอบจาก 80 เมตรกลับไปเป็น 40 เมตร เหมือนเดิมตามที่เริ่มต้นไว้ ในสหรัฐอเมริกาและประเทศนิวซีแลนด์

เนื่องจากเราต้องการให้ผู้คนเชื่อมต่อกันกับสถานที่จริงในโลกแห่งความเป็นจริง และเยี่ยมชมสถานที่ที่ควรค่าแก่การสำรวจ ทางด้าน Niantic ผู้พัฒนากล่าว

อย่างไรก็ตาม เราได้ยินความคิดเห็นของพวกคุณทุกคนอย่างชัดเจน ดังนั้นเพื่อจัดการกับข้อกังวลที่คุณแจ้ง เรากำลังดำเนินการดังต่อไปนี้ : เรากำลังรวบรวมทีมข้ามสายงานภายใน เพื่อพัฒนาข้อเสนอที่ออกแบบมาเพื่อรักษาภารกิจของเราในการสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนสำรวจร่วมกัน

ในขณะที่ยังกล่าวถึงข้อกังวลเฉพาะที่ได้รับการหยิบยกขึ้นมาเกี่ยวกับระยะห่างของการโต้ตอบ เราจะปรับปรุงและทำตามสิ่งที่พวกคุณต้องการ ในการเปลี่ยนแปลงของเกมครั้งต่อไป (1 กันยายน) ในกระบวนการนี้ เราจะติดต่อผู้นำชุมชนในอีกไม่กี่วันข้างหน้าเพื่อเข้าร่วมการสนทนานี้

เป้าหมายของเราคือการสร้างประสบการณ์ที่สนุกสนานและมีส่วนร่วมซึ่งยังคงเป็นจริงในภารกิจของเรา และเราขอขอบคุณที่ท้าทายเราด้วยความคิดเห็นที่สร้างสรรค์และรอบคอบ ”

  • ขอบคุณอย่างสุดซึ่ง จาก Niantic ผู้พัฒนาเกม

สามารถโหลดเกม Pokemon Go ได้แล้ววันนี้ทั้งระบบ Android และ iOS

ดูดวง เลขเด็ด ดูหนังโป๊ฟรี