Thursday, 30 November 2023

NoMan’sSky Fan สร้าง Vivec City ของ Morrowind ขึ้นใหม่

เป็นการยากที่จะพูดคุยเกี่ยวกับชื่อการสำรวจจักรวาลของ Hello Games NoMan’sSky โดยไม่เอ่ยถึงว่าสิ่งต่างๆ มาไกลเพียงใดตั้งแต่เปิดตัวหายนะในปี 2016 แม้ว่าจะมีปัญหามากมายที่หลายคนไม่พอใจกับเนื้อหาของเกมที่ไม่ตรงกับที่สัญญาไว้ ในที่สุด NMS ก็ได้รับการยกย่องอย่างสูงจาก Steam หนึ่งในแง่มุมที่น่าสนใจที่สุดของเกมนี้คือกลไกการสร้างเกม ในขณะที่หลายคนต้องการสร้างการตั้งถิ่นฐานและฐานในนิยายวิทยาศาสตร์ ผู้ใช้รายหนึ่งได้ตัดสินใจที่จะสร้างบางสิ่งที่อิงตามจินตนาการมากขึ้น

NoMan'sSky

NoMan’sSky แฟนเกมสร้างเมือง Vivec City ขึ้นใหม่

เมื่อเร็วๆ นี้ผู้ใช้ DuncanAndFriends ได้โพสต์ภาพหน้าจอจำนวนหนึ่งไปยัง No Man’s Sky Subreddit ได้แสดงทักษะของพวกเขาในการประดิษฐ์ ไม่เพียงแต่โครงสร้างที่ใหญ่อย่างน่าประทับใจ แต่ยังสะท้อนถึงเกมที่รักอีกเกมหนึ่งอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แฟน ๆ ได้สร้างเมือง Vivec ขึ้นมาใหม่จาก The Elder Scrolls 3: Morrowind รูปภาพแสดงให้เห็นว่ามีการทำงานมากเพียงใดในการสร้างสรรค์ อันที่จริง ผู้ใช้ระบุในชื่อเธรดว่าพวกเขาไม่สามารถอัปโหลดไปยังเซิร์ฟเวอร์ NMS ได้ เนื่องจากเกินขีดจำกัดขนาดพื้นฐาน

สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับเกมแฟนตาซีโอเพ่นเวิร์ลปี 2545 นี้ Vivec เป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าทึ่งที่สุดใน Morrowind เมืองนี้มีเก้าเขตซึ่งเป็นพื้นที่ของเมืองที่มีสะพานเชื่อมกัน เมืองนี้ตั้งชื่อตามเทพเจ้า Dunmer, Vivec เกมสนุก ๆ ของ DuncanAndFriends มีรายละเอียดที่น่าประทับใจมากมายในการสร้าง โดยเก็บภาพต้นฉบับไว้อย่างแท้จริง พวกเขายังประสบปัญหาในการเพิ่มหินที่ลอยอยู่เหนือเมืองที่เรียกว่ากระทรวงความจริง

Vivec (Can’t upload to servers because base limit exceeded) from NoMansSkyTheGame

Elder Scrolls 3 เป็นหนึ่งในเกมที่โด่งดังที่สุดในซีรีส์ทั้งหมด แม้ว่าจะผ่านไปเกือบยี่สิบปีแล้วก็ตาม หลายคนรู้สึกว่าตอนนี้เป็นเวลาที่ดีสำหรับ Bethesda ในการสร้าง Morrowind ใหม่สำหรับยุคการเล่นเกมสมัยใหม่ เนื่องจาก Bethesda ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักในเรื่องการสร้างรีเมค และพวกเขากำลังยุ่งอยู่กับการทำงานกับ Starfield และอาจเป็นไปได้ว่า Elder Scrolls 6 เป็นเรื่องยากที่จะบอกว่าการรีมาสเตอร์จะเกิดขึ้นหรือไม่

เป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างยิ่งที่จะได้เห็นเกมที่แตกต่างกันสองเกมมารวมกัน โดยเกมหนึ่งเป็นเกมแนวแฟนตาซี ในขณะที่อีกเกมเป็นแนวไซไฟที่ล้ำลึก เดิมที No Man’s Sky อาจกัดกินมากกว่าที่จะเคี้ยวได้ แต่สตูดิโอได้ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อให้เกมมีมาตรฐานตามที่สัญญาไว้ก่อนเปิดตัว การสร้าง Morrowind ของ DuncanAndFriends ยังแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่เป็นไปได้ในจักรวาลของชื่อการสำรวจอวกาศ

ความต้องการระบบในการเล่นเกม

ขั้นต่ำ:

  • ต้องการหน่วยประมวลผลและระบบปฏิบัติการแบบ 64 บิต
  • ระบบปฏิบัติการ: Windows 7/8.1/10 (64-bit versions)
  • หน่วยประมวลผล: Intel Core i3
  • หน่วยความจำ: แรม 8 GB
  • กราฟิกส์: nVidia GTX 480, AMD Radeon 7870
  • หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 10 GB

 

No Man’s Sky พร้อมใช้งานบนพีซี, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X/S และอุปกรณ์ Android

ดูดวง เลขเด็ด ดูหนังโป๊ฟรี