Sunday, 24 September 2023

MetroidDread นำเสนอการดำน้ำลึกบนดาวเคราะห์ ZDR กับพื้นที่ Samus สำรวจ

22 Sep 2021
182

หลังจากรอคอยมานานหลายปี MetroidDread ก็ใกล้จะมาถึงแล้ว โดยแฟนๆ ที่คลั่งไคล้หนังไซไฟอันโด่งดังมาอย่างยาวนาน เตรียมก้าวเข้าสู่การทำซ้ำ 2D ภาคแรกในซีรีส์นี้นับตั้งแต่ Metroid Fusion ในปี 2002 เมื่อวันวางจำหน่ายสิ้นสุดลง Nintendo ได้ให้การอัปเดตสั้น ๆ ผ่านรายงาน Metroid Dread ปกติ และการเพิ่มล่าสุดในกลุ่มรายการของการดำน้ำลึกนำเสนอรายละเอียดใหม่มากมายเกี่ยวกับการตั้งค่าหลักของภาคต่อ: Planet ZDR

MetroidDread

สล็อต เว็บตรง KNG365

MetroidDread นำเสนอการดำน้ำสำรวจบนดาวเคราะห์

จากบทความใหม่นี้ Planet ZDR กำลังจะกลายเป็นพื้นที่กว้างใหญ่ที่เต็มไปด้วยศัตรูที่น่าสะพรึงกลัวที่ต้องเผชิญหน้าและอันตรายที่ต้องหลบเลี่ยง รายงานมีมากกว่า 6 ไบโอมที่จะเกิดขึ้นระหว่างการผจญภัยของผู้เล่นผ่านการตั้งค่าหลักลึกลับของ Metroid Dread โดยแต่ละส่วนจะนำเสนอกลไกใหม่ สัตว์ประหลาด และอีกมากมาย

ที่แรกก็คือพื้นที่โพรงที่เรียกว่าอาร์ทาเรีย ที่น่าสนใจ รายงานระบุว่าผู้เล่นจะพบว่าตัวเองอยู่ที่นี่หลังจากถูกโจมตีโดยศัตรู Chozo ลึกลับของ Dread ทำให้ Samus ติดอยู่ในบริเวณที่เป็นหิน ดูเหมือนว่า Artaria จะเป็นจุดเริ่มต้นของ Metroid Dread โดยมีรายงานอ้างว่าจะมีประตูที่ล็อกไว้มากมาย Samus จะไม่สามารถเข้าถึงได้จนกว่าจะถึงช่วงท้ายเกม ศัตรูบางตัวที่ผู้เล่นจะพบเจอในศูนย์กลางการเปิดนี้ ได้แก่ เอเลี่ยนรูปลูกตาบินได้และศัตรูสีม่วงยักษ์ที่จะพุ่งเข้าใส่พวกมัน

ถัดไป ผู้เล่นจะมุ่งหน้าไปยังความลึกที่ลุกเป็นไฟของ Cataris ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานหลักของ ZDR Nintendo เปิดเผยว่านี่คือที่ที่ผู้เล่นจะได้ค้นพบชุด Varia อันเป็นเอกลักษณ์ของ Samus ซึ่งช่วยให้เธอนำทางในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิสูงได้ พวกเขาสามารถตั้งตารอที่จะต่อสู้กับหุ่นยนต์ขนาดใหญ่และสัตว์ยิงแม็กม่าขนาดเล็กในระหว่างการเดินทาง ห้องแล็บวิจัยที่รู้จักกันในชื่อ Dairon เป็นสถานที่แห่งที่สามที่ Samus เดินทางไป โดยมอบหมายให้ผู้เล่นหลบเลี่ยงป้อมปืนแบบสไนเปอร์และใบมีดพลังงานที่หมุนได้ พวกเขาจะต้องนำทางผ่านส่วนที่มีแสงสลัวด้วย Nintendo บอกเป็นนัยว่าอันตรายแฝงตัวอยู่ในเงามืด

จากนั้นรายงานจะบันทึกพื้นที่ใต้น้ำที่เรียกว่าบูเรเนีย เช่นเดียวกับเกม Metroid ส่วนใหญ่ การเคลื่อนที่ในน้ำจะทำให้ Samus ช้าลง ซึ่งหมายความว่าเธอมีความเสี่ยงที่จะถูกศัตรูโจมตีหรือสูญเสียโมเมนตัมขณะกระโดด ศัตรูในส่วนนี้รวมถึงพยุหะของแมงกะพรุนและสัตว์ประหลาดขนาดใหญ่ที่พ่นกรด สถานที่หมายเลข 5 จากนั้นจึงเปลี่ยนเกียร์เป็นป่าใต้ดิน โดยเห็นผู้เล่นต่อสู้กับแมงมุมเอเลี่ยนยักษ์และแมลงบินได้

สุดท้าย รายงานสรุปรายละเอียดเกี่ยวกับสถานที่สุดท้ายแห่งหนึ่ง: Ferenia พื้นที่นี้ถูกกล่าวหาว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของพิธีกรรม Chozo ต่างๆ แม้ว่า Nintendo จะยังคงไม่ค่อยเข้าใจในสิ่งที่ผู้เล่นจะพบภายในพื้นที่ บริษัททราบด้วยว่าแฟน ๆ จะต้องกลับมายังสถานที่นั้นหลายครั้งตลอดการผจญภัยของพวกเขา ดังนั้นจึงแน่ใจว่าจะได้รับการเปิดเผยอย่างช้าๆ ในขณะที่ผู้เล่นสามารถกู้คืนอุปกรณ์ของ Samus ได้มากขึ้น

วันที่วางจำหน่าย : 08 ตุลาคม 2564

ผู้เล่น : 1 ผู้เล่น

ประเภท : แอคชั่น, ผจญภัย

ค่ายผู้ผลิต : นินเทนโด

ขนาดไฟล์เกม : 4.1 GB

ภาษาที่รองรับ: ญี่ปุ่น ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี สเปน เกาหลี ดัตช์ รัสเซีย จีน อังกฤษ

เกม Metroid Dread มีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 8 ตุลาคมสำหรับ Nintendo Switch

ดูดวง เลขเด็ด ดูหนังโป๊ฟรี