Friday, 8 December 2023

LEGO VideoGame กับแฟรนไชส์ขนาดใหญ่ที่คู่ควร

นับตั้งแต่เปิดตัววิดีโอเกม LEGO Star Wars ดั้งเดิมในปี 2548 LEGO  ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในพื้นที่เล่นเกม แม้ว่า LEGO VideoGame บางส่วนจะเป็นผลงานต้นฉบับล้วนๆ แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว ชื่อเหล่านี้ได้รับแรงบันดาลใจจากแฟรนไชส์ที่เป็นที่ยอมรับ ทำให้เกิดการผสมผสานที่มีเสน่ห์ในสูตรของแต่ละซีรีส์ การผสมผสานที่ลงตัวของการไขปริศนา การเล่นเกม co-op และความตลกขบขันทำให้เกมเหล่านี้ได้รับความนิยมจากนักเล่นเกมที่อายุน้อยกว่าและรุ่นเก่า

LEGO VideoGame

LEGO VideoGame มักมาคู่กับหนังดังอยู่เสมอ

ด้วย LEGO Star Wars: The Skywalker Saga ที่จะกลายเป็นรายการต่อไปใน Cash Cow ที่มีมาอย่างยาวนาน แฟน ๆ ของทั้ง Star Wars และ LEGO ต่างมีบางสิ่งที่รอคอยในอนาคตอันใกล้ ถึงกระนั้นก็ยังมี IP ยอดนิยมอื่น ๆ ที่ยังไม่ได้รับการดูแลวิดีโอเกม LEGO ที่เหมาะสม

ด้วยทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่ Harry Potter ไปจนถึง Indiana Jones ที่ได้ทำไปแล้ว ก็ยังมีซีรีส์อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายที่คู่ควรกับวิดีโอเกม LEGO ตั้งแต่การล่าผีเหนือธรรมชาติไปจนถึงนักศิลปะการต่อสู้แบบสัตว์เลื้อยคลาน แฟรนไชส์จำนวนหนึ่งจะเข้ากันได้ดีกับชิ้นส่วนของจักรวาลเลโก้

Ghostbusters

LEGO VideoGame 1

เริ่มต้นในปี 1980 ด้วยภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก Ghostbusters ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบสำหรับการรักษา LEGO แม้ว่าวิดีโอเกม LEGO อาจใช้ภาพยนตร์หรือซีรีส์การ์ตูนเป็นแรงบันดาลใจสำหรับกิจกรรมต่างๆ ได้ แต่ก็ไม่ใช่ความคิดที่แย่มากที่จะสร้างเรื่องราวที่เป็นต้นฉบับ

ด้วยวิธีนี้ นักพัฒนาที่ Travellers Tales สามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์ที่มีอยู่แล้วในผลิตภัณฑ์ LEGO เพื่อสร้างการออกแบบผีและสิ่งมีชีวิตใหม่สำหรับทีม Ghostbusters เพื่อแข่งขัน แนวคิดของ LEGO ที่ใช้ในการประกอบสิ่งของสามารถก้าวไปไกลยิ่งขึ้น โดยผู้เล่นจะต้องผสมและจับคู่ชิ้นส่วนที่รวบรวมมาเพื่อสร้างอุปกรณ์ Ghostbuster ใหม่ และแม้แต่ปรับแต่งรถ Ecto-1

Men in Black

LEGO VideoGame 2

ด้วยภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์สามเรื่องและการรีบูตที่นำแสดงโดย Chris Hemsworth และ Tessa Thompson แล้วเกม Men in Black ที่มีเสน่ห์ของ LEGO ดูเหมือนจะเป็นการจับคู่ที่เกิดขึ้นในสวรรค์ ซีรีส์นี้เป็นที่รู้จักในเรื่องอารมณ์ขันและฉากที่บ้าๆ บอๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่แบรนด์ LEGO ได้นำมาใช้ในวิดีโอเกมที่เผยแพร่ไปแล้ว การได้เห็นฉากต่างๆ มากมายที่เผยออกมาด้วยเสน่ห์ตามปกติที่พบในวิดีโอเกม LEGO คงจะเป็นเรื่องที่น่ายินดี ไม่ต้องพูดถึงจำนวนเผ่าพันธุ์เอเลี่ยนในภาพยนตร์จะทำให้ตัวละครปลดล็อคได้มากมายสำหรับผู้เล่นในการปรับแต่งและเล่นเป็น

James Bond

LEGO VideoGame 3

แฟรนไชส์เจมส์ บอนด์เป็นแฟรนไชส์ที่เก่าแก่ที่สุดในบรรดาเกมเหล่านี้ แต่ก็ไม่ได้ทำให้เกมนี้ไม่สมควรได้รับวิดีโอเกม LEGO ที่เหมาะสมน้อยลง ด้วยยุคและรูปแบบที่หลากหลายตั้งแต่ภาพยนตร์ฌอน คอนเนอรี่เรื่องแรกในปี 2505 จึงเกิดคำถามว่าควรใช้อะไรเป็นแรงบันดาลใจ

คำตอบง่ายๆก็คือทั้งหมด นักแสดงและซีรีส์ของ Bond แต่ละคนได้นำสิ่งที่แปลกใหม่มาสู่โต๊ะ ตั้งแต่ยุคโรเจอร์ มัวร์ ที่ตั้งแคมป์ ไปจนถึงการตีความของเพียร์ซ บรอสแนนที่เรียบหรูและมีสไตล์ ครึ่งหนึ่งของงานสร้างแนวความคิดสำหรับเกมจะเสร็จสิ้นลงแล้ว ต้องขอบคุณภาพยนตร์ที่มีลูกตั้งเตะที่ยากจะลืมเลือนนับไม่ถ้วน ในที่สุด No Time To Die ก็ออกมาและ Project 007 อยู่ในระหว่างการพัฒนา แบรนด์ Bond ก็กำลังมาแรง บางสิ่งที่ Travellers Tales นั้นควรเลือกใช้สูตร LEGO

ดูดวง เลขเด็ด ดูหนังโป๊ฟรี