Thursday, 30 November 2023

Konami เปิดตัวเว็บเพจฉลองครบรอบ 35 ปี ของบริษัทเกม

หนึ่งในรหัสโกงที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในการเล่นเกมเพิ่งอายุ 35 ปี และตอนนี้ก็มีเว็บไซต์ของตัวเองเพื่อเฉลิมฉลองความจริงนั้น Konami Code อันโด่งดังของ Konami มีค่าควรแก่การฉลองให้กับความเกี่ยวข้องทางวัฒนธรรม และดูเหมือนว่าบริษัทจะเข้าใจในเรื่องนี้

Konami

Konami ได้เปิดตัวเว็บเพจเพื่อฉลองครบรอบ 35 ปี

รหัส โคนามิ ฉลองครบรอบ 35 ปีอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 เมษายนของปีนี้ แต่ โคนามิ ตัดสินใจว่าบริการริมฝีปากธรรมดากับรหัสนั้นไม่เพียงพอ แต่พวกเขาอุทิศเวลาและความพยายามในการสร้างเว็บไซต์เพื่อแสดงความขอบคุณต่อ โคนามิ Code และวัฒนธรรมป๊อปที่ตามมา

เว็บไซต์นี้ใช้เป็นแพลตฟอร์มเพื่อแสดงเกมคลาสสิกของ โคนามิ ในซีรี่ส์ Arcade Archives แชมป์การจัดเรียงเพลงที่ไม่เหมือนใครจากเกมคลาสสิกของ โคนามิ และขายสินค้าใหม่ที่มีรหัสที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง

เว็บไซต์นี้ให้ข้อความที่ตัดตอนมาเล็กน้อยเกี่ยวกับการปรากฏตัวครั้งแรกของ โคนามิ Code ใน Gradius ซีรีส์แนวยิงปืนสุดคลาสสิก เมื่อป้อนรหัส มันจะเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับเรือของผู้เล่นจนเกือบเต็มกำลัง ทำให้เกมง่ายขึ้นมาก นับจากนั้นเป็นต้นมา โค้ดดังกล่าวก็ถูกนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์ของ โคนามิ หลายตัว หนึ่งในเกมที่มีชื่อเสียงที่สุดก็คือเกม Contra ที่โด่งดังของ NES เมื่อป้อนอย่างถูกต้อง รหัสจะให้ชีวิตแก่ผู้เล่น 30 ชีวิตเพื่อฝ่าฟันฝ่าอันตรายอันโหดร้ายของเกม

โคนามิ ยังมีเพลงบางเพลงบนเว็บไซต์อีกด้วย แทร็กที่จัดให้เป็นการรีมิกซ์เพลงที่เป็นแก่นสารของโคนามิพร้อมความแปลกใหม่ที่จัดทำโดยศิลปินหลายคน ตัวอย่างเช่น ศิลปินชาวญี่ปุ่นชื่อ Tokyo Machine เป็นผู้เรียบเรียงตัวเอกให้กับธีม Gradius ดั้งเดิม DJ No.2 ศิลปินชาวญี่ปุ่นอีกคน นำเสนอเพลย์ลิสต์ 6 เพลงที่ผสมผสาน lofi กับเกมจากอดีตของ โคนามิ ซึ่งรวมถึง Twinbee และ Yie Ar KUNG-FU ดนตรีบรรเลงด้วยการแสดงของเมโยะและยามาซารุ

การเยี่ยมชมเว็บไซต์เกมยังเผยให้เห็นสินค้าใหม่อีกด้วย นอกจากลิงค์ไปยังสินค้ายอดนิยมอื่นๆ ของ โคนามิ แล้ว ยังมีสินค้ารุ่นพิเศษอย่าง โคนามิ Code อีกด้วย ซึ่งรวมถึงเสื้อยืด แก้วมัค เป้สะพายหลัง หมวก และแม้แต่แผ่นรองโต๊ะที่มีรหัสอันเป็นเอกลักษณ์ในทุกความรุ่งโรจน์

หากผู้เล่นต้องการทดสอบโค้ดด้วยตนเอง ไซต์ยังให้ตัวเลือกแก่ผู้เยี่ยมชมในการดูเกมคลาสสิกของ โคนามิ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยเสนอลิงก์การซื้อสำหรับเกมต่างๆ เช่น Gradius และ Gradius III, Twinbee และ Lightning Fighters

เป็นเรื่องดีที่ได้เห็น โคนามิ รับรู้ถึงอดีตที่ผ่านมา แต่การได้เห็นการเฉลิมฉลองของวันที่ผ่านไปนี้ทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับอนาคตของบริษัท เวลาเท่านั้นที่จะบอกได้ว่า โคนามิ จะเริ่มสร้างเกมที่เป็นสัญลักษณ์อีกครั้งเมื่อใด

ดูดวง เลขเด็ด ดูหนังโป๊ฟรี