Saturday, 9 December 2023

รีวิวเกม IDLE LUCA จัดกองทัพตัวการ์ตูนสุดน่ารักไปผจญภัยกัน

ว่ากันด้วยเรื่องของเกมแนว Idle กันเช่นเคยครับ วันนี้เราก็มีหนึ่งในเกมมือถือแนว Idle ที่น่าสนใจมาแนะนำให้เหล่าเกมเมอร์ได้ติดตามกันครับ ที่จะเป็นเกมที่มีตัวละครการ์ตูนสุดน่ารักอย่าง IDLE LUCA ซึ่งจะมีความแตกต่างจากเกมแนว Idle เกมอื่น ๆ ตรงที่จะมีการจัดตำแหน่งของตัวละครมาเป็นตัวกำหนดด้วยครับ ก็มาดูกันว่าในเกมนี้จะมัดใจเกมเมอร์ได้แค่ไหนครับ

IDLE LUCA Open

สามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์ม Android และ iOS เท่านั้น

เกมฟรี

IDLE LUCA : จัดกองทัพตัวการ์ตูนสุดน่ารักไปผจญภัยกัน

Game About : รายละเอียดต่าง ๆ ภายในเกม

อย่างที่หลาย ๆ คนรู้อยู่แล้วครับว่าเกมแนว Idle เกมอื่น ๆ จะไม่ได้เน้นไปที่การจัดตำแหน่งของตัวละครมากเท่าไหร่ แต่ไม่ใช่กับเกมมือถือเกมนี้ครับ แต่ในเกมนี้จะมีในส่วนของ Buff Status ของตัวละครครับ ซึ่งหากผู้เล่นได้ตัวละครในระดับสีม่วงขึ้นไปก็จะมี Buff มาเสริมให้ตัวละครอื่น ๆ ภายในทีมเราด้วยครับ โดยตัวละครแต่ละตัวก็จะมีตำแหน่งของการให้ Buff ที่ไม่เหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่น บางตัวจะให้ Buff ได้ครอบคลุมทั้งทีม , บางตัวจะให้ Buff ได้เพียงตัวละครแถวหน้า เป็นต้น เพราะฉะนั้นในเกมนี้จะมีในเรื่องของการจัดทีมเพิ่มเติมด้วย ไม่ใช่แค่ Upgrade ตัวละครเท่านั้น

IDLE LUCA Evolution

Gameplay : ระบบภายในเกม

ก็อย่างที่บอกครับว่าเกมนี้เป็นเกมแนว Idle ซึ่งแน่นอนครับว่าผู้เล่นไม่จำเป็นต้องเปิดตัวเกมไว้ตลอดเวลา สามารถปิดเกมไปทำอย่างอื่นได้ครับ เพราะตัวเกมจะทำการฟาร์มหาทรัพยากรให้คุณไปเรื่อย ๆ ตามขีดจำกัด และเมื่อผู้เล่นเปิดเกมกลับเข้ามาอีกครั้งก็สามารถกดรับรางวัลได้เลย นอกจากการฟาร์มหาทรัพยากรแบบ Idle แล้วก็ยังมีในส่วนของการต่อสู้อื่น ๆ ทั้ง Outer Region ที่จะรวบรวมทั้งการไต่หอคอย ที่เมื่อยิ่งขึ้นไปชั้นที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ ของรางวัลก็จะดีขึ้นตามไปด้วยครับ , Dungeon ก็จะเป็นการตะลุยด่านไปเรื่อย ๆ ซึ่งก็จะเป็นแบบหาก HP ลดแล้วก็จะไม่สามารถฟื้นฟูได้ครับ ซึ่งก็จะเป็นการผ่านด่านไปเรื่อย ๆ เท่าที่ตัวละครของเราจะไหวครับ และ Arena Mode ที่จะเป็นการต่อสู้เก็บคะแนนกับผู้เล่นคนอื่น ๆ นะครับ และต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าเกมจะไม่มีระบบ CO – OP ไว้เล่นกับเพื่อนนะครับ

IDLE LUCA Gameplay

Upgrade : ระบบอัพเกรดภายในเกม

เมื่อผู้เล่นทำการเล่นตาม Quest หลักไปเรื่อย ๆ แล้วก็จะได้รับตั๋วมาเพื่อเปิดกาชาปองครับ หรือถ้าหากตั๋วหมดแล้วอยากเปิดต่อก็สามารถเติมเงิน Cash เพื่อที่จะเปิดต่อได้ครับ และเมื่อเปิดได้ตัวละครใหม่ ๆ จากกาชาปองมาแล้วก็ไปทำการ Upgrade ได้เลยครับ โดยในส่วนของระบบอัพเกรดของเกมนี้ก็ค่อนข้างตรงไปตรงมา เข้าใจง่ายครับ ที่หลัก ๆ แล้วก็จะเป็นการนำทรัพยากรที่หามาได้นั่นแหละครับ เป็นวัตถุดิบในการ Upgrade Level เป็นต้น

ให้คะแนน 7 / 10 คะแนน เพราะ ยังคงเป็นเกมมือถือแนว Idle ที่มีระบบต่าง ๆ และวิธีการเล่นตามมาตรฐานของเกมแนวนี้เลยครับ โดยจะมีความแตกต่างตรงที่จะมีเรื่องของการวางตำแหน่งของตัวละครเพื่อให้ได้ Buff มาเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งโดยรวมแล้วก็ถือว่าผ่านตามมาตรฐานของเกมแนวนี้เลย

ดูดวง เลขเด็ด ดูหนังโป๊ฟรี