Monday, 29 May 2023

Hollow Knight ทำลายสถิติผู้เล่นพร้อมกันตลอดเวลาสี่ปีหลังจากเปิดตัวเกม

24 Aug 2021
147

ประเภทย่อยของ Metroidvania ได้รับความนิยมมาระยะหนึ่งแล้ว เริ่มต้นย้อนกลับไปในยุค 80 ด้วยการเปิดตัวเกมคลาสสิกจากแฟรนไชส์เช่น Metroid และ Castlevania ประเภทย่อยให้แฟน ๆ ได้ผสมผสานการเล่นเกมแพลตฟอร์มการเลื่อนด้านข้างแบบ 2D ที่ไม่เหมือนใครนอกเหนือจากการรวมโลกที่กว้างใหญ่ให้สำรวจ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เกมนี้ยังคงได้รับความนิยมจากเกมอย่าง Ori and the Blind Forest และ Axiom Verge อย่างไรก็ตาม เกมหนึ่งจากประเภทย่อยกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ นั่นคือ Hollow Knight

Hollow Knight

สล็อต เว็บตรง KNG365

Hollow Knight ทำลายสถิติมีผู้เล่นพร้อมกันมากที่สุด

วางจำหน่ายในปี 2560 HollowKnight กลายเป็นเกม Metroidvania ที่ดีที่สุดเกมหนึ่งในตลาดอย่างรวดเร็ว พัฒนาโดยกลุ่มเล็ก ๆ ที่ Team Cherry ระดับการขัดเกลาที่แสดงผลในเกมนั้นเกินความคาดหมายของนักเล่นเกมส่วนใหญ่ เกิดขึ้นในโลกแห่งความเศร้าโศกของ Hallownest ผู้เล่นควบคุมแมลงนักรบตัวเล็ก ๆ การใช้คาถาและความสามารถอันทรงพลังของ Hollow Knight ผู้เล่นจะต้องกำจัดศัตรูที่ท้าทายจำนวนมากเพื่อพยายามค้นหาคำตอบว่าเกิดอะไรขึ้นกับดินแดนที่สิ้นหวังของเกม Hollow Knight ขายได้กว่า 1 ล้านชุดบนพีซีในปี 2018 แต่อย่างไรก็ตามในปี 2021 มีคนเล่นเกมมากกว่าที่เคย

เมื่อเร็ว ๆ นี้ได้มีการเปิดเผยว่า HollowKnight ได้ทำลายจำนวนผู้เล่นพร้อมกันตลอดเวลา ด้วยนักเล่นเกมกว่า 12,891 คนที่ดูเกมบน Steam ในเวลาเดียวกัน นับว่าเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อที่จำนวนผู้เล่นเพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์ในช่วง 4 ปีนับตั้งแต่เปิดตัว จำนวนแฟน ๆ ที่เล่นเกมนี้เพิ่มขึ้นในช่วงสองสามเดือนในขณะนี้เนื่องจากทำลายสถิติอีกครั้งในเดือนมิถุนายนของปีนี้ ก่อนบันทึกล่าสุดเหล่านี้ สถิติก่อนหน้าสำหรับผู้เล่นพร้อมกันใน HollowKnight ถูกตั้งค่าย้อนกลับไปในเดือนเมษายน 2020 ที่ 11,508 อย่างไรก็ตาม คำอธิบายสำหรับการฟื้นคืนชีพของเกมในปี 2020 นั้นน่าจะอยู่ที่ Humble Bundle ซึ่งเสนอให้ Metroidvania เป็นส่วนหนึ่งของรายการที่จะหยุดการแพร่กระจายของ COVID-19

เหตุผลหนึ่งที่ทำให้ความสนใจในเกมนี้เพิ่มขึ้นอาจเกี่ยวข้องกับแฟนๆ ที่คาดหวังข่าวเกี่ยวกับภาคต่อ HollowKnight: Silksong มากขึ้น ประกาศครั้งแรกในปี 2019 ผู้พัฒนาได้ให้แฟน ๆ ได้เห็นการเล่นเกมในตัวอย่างประกาศ นอกจากนี้ ผู้พัฒนาที่ Team Cherry ได้แชร์รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมในไดอารี่ของนักพัฒนาพร้อมกับการสาธิตที่ E3 2019 นับตั้งแต่มีข่าวมากมายในตอนแรก นักเล่นเกมส่วนใหญ่อยู่ในความมืดเกี่ยวกับสถานะการพัฒนาของ โครงการ. แม้ว่าการระบาดใหญ่อาจส่งผลกระทบต่อวันวางจำหน่าย แต่ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่จะเห็นว่าในที่สุดผู้เล่นจะได้รับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับชื่อที่คาดหวังไว้สูง

เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นที่ได้เห็นชื่ออย่าง HollowKnight ที่ผสมผสานการต่อสู้ของบอสที่ท้าทายซึ่งชวนให้นึกถึงซีรี่ส์ Dark Souls กับแพลตฟอร์ม 2D อย่างต่อเนื่องเพื่อรับการสนับสนุนจากแฟน ๆ เป็นเวลาหลายปีหลังจากเปิดตัว ไม่ว่าแฟน ๆ จะเล่นซ้ำชื่อคลาสสิกนี้หรือสัมผัสกับโลกแห่ง Hallownest เป็นครั้งแรก หวังว่าเกมนี้จะช่วยให้พวกเขาผ่านพ้นเวลาไปจนกว่าภาคต่อจะออกในอนาคต

ความต้องการของระบบในการเล่นเกม

ขั้นต่ำ:

  • ระบบปฏิบัติการ: Windows 7 (64bit)
  • หน่วยประมวลผล: Intel Core 2 Duo E5200
  • หน่วยความจำ: แรม 4 GB
  • กราฟิกส์: GeForce 9800GTX+ (1GB)
  • DirectX: เวอร์ชัน 10
  • หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 9 GB

แนะนำ:

  • ระบบปฏิบัติการ: Windows 10 (64bit)
  • หน่วยประมวลผล: Intel Core i5
  • หน่วยความจำ: แรม 8 GB
  • กราฟิกส์: GeForce GTX 560
  • DirectX: เวอร์ชัน 11
  • หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 9 GB

HollowKnight มีอยู่ใน PC, PS4, Switch และ Xbox One