Wednesday, 27 September 2023

รีวิวเกม : Heroes of Newerth : สงครามที่กำลังจะจบลง

รีวิวเกม : Heroes of Newerth เป็นเกมแนว Multiplayer Online Battle Arena (MOBA) คล้ายกันกับ Warcraft III ที่ทุกคนรู้จักกันดีในชื่อว่า DOTA ซึ่งเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในทวีปเอเชีย หลาย ๆ ประเทศ

hon

Heroes of Newerth : สงครามที่กำลังจะจบลง

ย้อนกลับไปในเดือนเมษายน 2009 หรือเมื่อ 10 ปีที่เเล้ว HoN ได้เริ่มการ Beta เป็นครั้งเเรก ซึ่งเป็นปีเดียวกันที่ LoL ได้เปิดตัวลงสู่สนามเช่นกัน ในอีกไม่กี่เดือนต่อมา ทั้งคู่ต่างก็เป็นลูกหลานของ Warcraft III ที่โด่งดังอย่าง จนกลายเป็นศึก 3 ก๊ก 3 เกมที่เเข่งขันกันอย่างดุเดือดในเวลาต่อมา จุดที่ยังบกพร่องของ Hon คือตัวเกมเปิดตัวมาแบบไม่ได้ให้เล่นฟรีในช่วงเเรก ทำให้เป็นการยากที่จะสู้กับอีก 2 เกมได้ในระยะยาว ภายหลัง HoN จึงเปิดเป็น Free-to-Play ในที่สุด หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเปิดให้เล่นฟรีนั่นเอง

สล็อต เว็บตรง KNG365

รูปแบบการเล่นของเกม

เกมนี้จะแบ่งฝ่ายฝ่ายละ 5 ผู้เล่น โดยมีฝั่ง Legion และ Hellborne โดยผู้เล่นจะต้องทำการเลือกฮีโร่จากนั้น ก็จะทำการดันเลน ไปจนถึงฝ่ายตรงข้ามให้ได้ เพื่อที่จะไปถึง สิ่งก่อสร้างของทั้งสองฝ่าย โดยในเกมจะมีฮีโร่หลัก ๆ 3 สาย คือ Str Int และ Agi โดยแต่ละสายก็มีหน้าที่ ที่แตกต่างกันไป โดยเกมนี้ระบบการเล่นจะไม่ต่างจาก Dota มากนัก ซึ่งหากผู้เล่นมีพื้นฐาน Dota ก็จะเล่นได้แบบไม่ยากนัก เกมจะแพ้ชนะตัดสินกันที่สิ่งก่อสร้างของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่เหลือซาก หรืออีกวิธีคือ การกดยอมแพ้ (แต่ต้องรอเกมผ่านไปแล้ว 15 นาที)

รีวิวเกม : Heroes of Newerth

ตัวเกมประกาศอัพเดทเเพทช์ครั้งสุดท้าย ?

เกม HoN หรือ Heroes of Newerth หนึ่งในเกม MOBA ของ PC ได้รับความนิยมเฉพาะแค่ในประเทศฝั่งเอเชีย แต่แทบจะไม่ได้รับนิยมเลย กับประเทศฝั่งยุโรป นั่นคือเหตุผลที่ Hon กำลังจะเลิกอัพเดตเนื้อหาใหม่ ๆ ให้กับตัวเกม โดยจะใช้วิธีอัพแพทช์ล่วงหน้าให้กับตัวเกม ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2019 นี้ เป็นสัญญาณที่บอกว่า Hon ใกล้จะปิดตัวลงไปแล้ว

hon patch

แพทช์สุดท้ายมีอะไรเปลี่ยนไปบ้าง ?

นี่จะเป็นการอัพเดทครั้งใหญ่ของตัวเกม โดยจะมีการปรับปรุงสมดุลฮีโร่หลาย ๆ ตัว แก้บัคหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็น ไอเทมบางชิ้น รวมไปถึงระบบการหาห้องเล่นด้วย แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว ผู้พัฒนาก็ให้สัญญาว่า หากตัวเกมมีปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือจำเป็นต้องมีการเเก้ไขในส่วนใดของเกม ก็อาจจะมีเเพทช์ขนาดเล็ก มาเเก้ให้อย่างเเน่นอนหายห่วงได้เลย

อัพเดทครั้งสุดท้ายแล้วจะเล่นเกมได้อีกไหม ?

การอัพเดทแพทช์ครั้งสุดท้ายนี้ไม่ได้มีผลกระทบกับตัวเกม เป็นเพียงการแก้ไขข้อผิดพลาดของฮีโร่เล็ก ๆ น้อย ๆ ทุกคนยังสามารถเล่นเกมได้อย่างปกติ

ดูดวง เลขเด็ด ดูหนังโป๊ฟรี