Friday, 8 December 2023

Forza Horizon 5 เปิดเภยแผนที่ใหม่ภายในเกมเป็นครั้งแรก

Forza Horizon 5 เป็นหนึ่งในเกม Xbox รายใหญ่ที่วางจำหน่ายในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้ โดยมีกระแสตอบรับหลังเกมแข่งรถแบบโอเพ่นเวิลด์ล่าสุดของ Playground Games มากมาย ในครั้งนี้ ผู้เล่น ForzaHorizon จะได้สำรวจเวอร์ชั่น Horizon ของเม็กซิโก ซึ่งจะทำให้สภาพแวดล้อมมีความหลากหลายมากขึ้น ตอนนี้ Playground Games ให้แฟน ๆ ได้เห็นแผนที่ ForzaHorizon 5 อย่างถูกต้องเป็นครั้งแรก

Forza Horizon 5

Forza Horizon 5 ให้ยลโฉมแผนที่ใหม่

ขนาดแผนที่ของ ForzaHorizon 5 ดูเหมือนจะค่อนข้างกว้าง ซึ่งคาดว่าน่าจะมาจากเกมในซีรีส์ ForzaHorizon ผู้เล่นสามารถเห็นจุดที่น่าสนใจมากมายบนแผนที่ โดยมีจุดพลิกผันมากมายที่อาจเป็นประโยชน์สำหรับเผ่าพันธุ์ต่างๆ Biomes ทั้ง 11 แห่งของ ForzaHorizon 5 จัดแสดงอย่างเต็มรูปแบบ รวมถึงหุบเขา ทะเลทราย ชายหาด และแม้แต่ภูเขาไฟขนาดใหญ่ในส่วนตะวันตกเฉียงเหนือของแผนที่

เป็นที่น่าสังเกตว่าภาพเฉพาะของแผนที่ ForzaHorizon 5 นี้แสดงให้เห็นโดยเฉพาะว่าสิ่งต่างๆ เป็นอย่างไรในฤดูร้อน/ฤดูฝน ForzaHorizon 5 จะมีสภาพอากาศที่กว้างขวางและการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาลให้ผู้เล่นตั้งตารอ ซึ่งทั้งหมดนี้ควรเปลี่ยนรูปลักษณ์ของภูมิประเทศอย่างมีนัยสำคัญ บางส่วนนี้แสดงให้เห็นในวิดีโอเกมเพลย์ ForzaHorizon 5 ที่ E3

แผนที่ ForzaHorizon 5 ไม่ใช่สิ่งเดียวที่ Playground Games ได้เปิดเผยเกี่ยวกับเกมเมื่อเร็วๆ นี้ นอกจากนี้ยังได้รับการยืนยันว่า ForzaHorizon 5 มีการแข่งรถลาก รถเปิดประทุน สัตว์ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งทั้งหมดจะแสดงอย่างเต็มรูปแบบในโลกเปิดของเกม และในขณะที่การดูแผนที่ ForzaHorizon 5 ล่วงหน้าเป็นเรื่องที่ดี แฟน ๆ บางคนอาจกังวลที่จะเริ่มสำรวจโลกที่เปิดกว้างในเม็กซิโกด้วยตนเอง

เป็นไปได้ว่าจะมีเบต้าบางชนิดก่อนการเปิดตัว ForzaHorizon 5 แต่วันเดียวเท่านั้นที่แฟน ๆ จะได้เล่นเกมได้เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน ณ จุดนั้น ForzaHorizon 5 จะเปิดตัวบนพีซี Xbox One และ Xbox Series X ถือเป็นอีกหนึ่งเกม Xbox First-party ข้ามรุ่น

ForzaHorizon 5 เป็นเกม Xbox บุคคลที่หนึ่งหมายความว่าเป็นวันแรกของการเปิดตัว Xbox Game Pass เช่นกัน ดังนั้นในขณะที่เกมจะมาพร้อมกับป้ายราคาระดับพรีเมียม ผู้ที่ลงทะเบียนโปรแกรม Xbox Game Pass จะสามารถเข้าร่วมได้โดยไม่ต้องจ่ายอะไรมากไปกว่าค่าธรรมเนียมการสมัครสมาชิก ตัดสินโดยสิ่งที่แสดงให้เห็นจนถึงขณะนี้ ForzaHorizon 5 ถูกกำหนดให้เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่จำนวนมากในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Xbox Game Pass

สเปคขั้นต่ำที่ใช้เล่นเกม

   • ระบบปฏิบัติการ: Windows 10 version 15063.0 or higher
   • หน่วยประมวลผล: Intel i3-4170 @ 3.7Ghz OR Intel i5 750 @ 2.67Ghz
   • หน่วยความจำ: แรม 8 GB
   • กราฟิกส์: NVidia GTX 760 OR AMD RX 460
   • DirectX: เวอร์ชัน 12
   • เครือข่าย: การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบบรอดแบนด์
   • หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 80 GB

 

ForzaHorizon 5 เปิดตัว 9 พฤศจิกายนสำหรับพีซี, Xbox One และ Xbox Series X

ดูดวง เลขเด็ด ดูหนังโป๊ฟรี