Tuesday, 7 February 2023

ได้เวลาทำความรู้จัก Forspoken เกมสไตล์ RPG Next-Gen ตัวแรกที่พัฒนาจาก Square Enix

เกม Forspoken ถือว่าเป็นเกมออนไลน์มาใหม่ที่กำลังเป็นที่สนใจและได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม เพราะเป็นเกม RPG Next-Gen ตัวแรกที่พัฒนาจาก Square Enix และ Luminous Productions พร้อมจะเปิดให้บริการบนแพลตฟอร์มในช่วงเดือนมกราคม 2566 ซึ่งรูปแบบเกมจะเน้นที่ไปการดำเนินเรื่องราวผ่านตัวละครและเน้นคุณภาพด้านกราฟิก เพื่อให้แฟนเกมได้ถึงบทบาทที่ได้รับและสัมผัสกับเรื่องราวอันเข้มข้น เกม Forspoken ไม่ได้จัดว่าเป็นที่น่าสนใจเพียงอย่างเดียว เพราะยังมีเรื่องราวและข้อควรรู้ที่จะต้องทำความรู้กันอย่างถี่ถ้วนผ่าน บทความเกม ก่อนออกเดินทาง

15 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ Forspoken ก่อนออกเดินทางในดินแดนลึกลับแสนมหัศจรรย์พร้อมกับ Frey Holland

สล็อต เว็บตรง KNG365

เกม Forspoken

1 . ภายในเกม ผู้เล่นจะได้รับบทบาท Frey Holland หญิงสาวที่ได้พลัดหลงเข้าไปในดินแดนลึกลับแสนมหัศจรรย์แห่ง Athia และดูเหมือนว่าการเข้าไปในครั้งนี้ของเธอ เธอดันเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับความขัดแย้งที่กำลังเกิดขึ้นภายในดินแดน เพื่อความอยู่รอด เธอจึงต้องค้นหาวิธีลบล้างพลัง The Bleak กำจัดบอสผู้ชั่วร้ายอย่าง Tantas และกอบกู้ Athia ให้กลับมาสงบสุขและยิ่งใหญ่อีกครั้ง

2 . เนื้อเรื่องในเกม Forspoken เขียนขึ้นโดย Amy Hennig นักเขียนผู้โด่งดังและสามารถสร้างผลงานเขียนเนื้อเรื่องให้เกมตระกูล Uncharted

3 . Forspoken ถือว่าเป็นแรกที่ทีผู้พัฒนาอย่าง Luminous Productions เปิดให้บริการในเกมคอนโซลรุ่นใหม่อย่าง PlayStation 5

4 . ในส่วนของการผจญภัยและฟีเจอร์เด็ด ๆ ที่ซ่อนอยู่ ใน Forspoken ผู้เล่นควบคุมตัวละครและสามารถเดินทางได้อย่างรวดเร็ว ด้วยทักษะใหม่ ๆ และความสามารถพิเศษ

5 . ตัวเกมได้รับพัฒนาอย่างดีและประสิทธิ์ที่สุดจากทีมผู้สร้าง Luminous Engine ซึ่งเปรียบเสมือนเอนจินเกมของ Square Enix ที่มีจุดเด่นในด้านการแสดงผล Particle Effect อันสวยงาน่าทึ่งและเหนือจินตนาการ

6 . กำไรข้อมือ “Cuff” จะเป็นคู่หูในการเดินทางของ Frey Holland อีกทั้งยังจะคอยช่วยให้คำแนะนำในเรื่องต่าง ๆ เพื่อแก้ไขปัญหาและเอาชีวิตรอดจากสถานการณ์ที่ยากลำบาก และอธิบายทุกอย่าาภายในดินแดน Athia

15 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ Forspoken

7 . เข้าถึงหน้าเมนู Cuff ทันที เมื่อผู้เล่นต้องการอยากอัปเกรดคาถาและรวมไปถึงพลังเวทมนตร์แบบใหม่

8 . Forspoken เป็นเกมแนว RPG มีรูปแบบเกมและเข้าถึงง่าย แต่ระบบการต่อสู้จะเป็นแบบ Fast Paced พูดง่าย ๆ ผู้เล่นจะต้องบุกเข้าโจมตีศัตรูในระหว่างการโจมตีปกติกับพลังเวทมนตร์

9 . Forspoken มีระบบการอัปเกรดตัวละครและเพิ่มค่าสถานะให้กับตัวละคร เมื่อตัวละครปฏิบัติภารกิจลุล่วงและมีชีวิตรอดไปสักระยะ ด้วยการสวมเครื่องแต่งกายใหม่ ๆ ปรับแต่งอาวุธให้ดีกว่าเดิมและรวมไปถึงการปลดล็อกสกิลใหม่ ๆ ที่เจ๋งและเท่กว่าเดิม

10 . สกิลเวทมนตร์ของ Frey Holland จะเน้นเป็นการโจมตีแบบธาตุและบัฟความสามารถอันน่าทึ่งที่จะช่วยให้การต่อสู้ หรือ การผจญภัยง่ายต่อตัวละครมากยิ่งขึ้น

11 . มอนสเตอร์แต่ตัวล้วนมี จุดแข็ง จุดอ่อน ความแข็งแกร่ง และ ความต้านทานธาตุที่แตกต่างกัน ผู้เล่นควรทำความเข้าใจและเรียนรู้การโจมตีของตัวละคร เพื่อสร้างข้อได้เปรียบในระหว่างการต่อสู้

12 . แผนที่ Open-World จะซ่อนภารกิจและมีเควสต์เสริมให้ผู้เล่นได้เผชิญเรื่องราวสุดท้ายทายที่รอคอยอยู่ในดินแดน Athia

Forspoken

13 . ในระหว่างการผจญภัยในดินแดน Athia ผู้เล่นจะได้เจอกับหีบสมบัติที่ไม่มีเจ้าของ หรือ แหล่งสะสมทรัพยากรธรรมชาติ ไอเทมเหล่านี้ผู้เล่นสามารถเก็บสะสมให้เพียงพอ เพื่อนำมาใช้ประโยชน์สำหรับการคราฟต์ไอเทม หรือ การขายเป็นเงินได้

14 . ใน Cinematic Trailer มีการเผยว่า Frey Holland สามารถใช้พลังเวทมนตร์ของตัวเอง เพื่อทำให้เธอล่องหนได้ และจุดเด่นตรงนี้จะทำให้เธอเอาชนะและซ่อนตัวจากอันตรายที่ขวางหน้าได้

15 . เกมเมอร์ทุกคนสามารถเปลี่ยน หรือ เพิ่มเครื่องประดับของตัวละคร Frey Holland ได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็น เปลี่ยนผ้าคุมไหล แหวนเพชร หรือ สีเล็บ และสิ่งที่น่าตกใจ คือ เครื่องประดับบางชิ้นจะมี Perk พิเศษ หรือ สามารถเพิ่มสถานะตัวละครได้อีกด้วย

Frey Holland

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับข้อมูลและข้อควรรู้บางส่วนที่ทางเราได้ค้นหามาในบทความเกม เพื่อหวงัจะให้แฟนเกมได้ติดตามและทำความรู้จักกับเกมมากยิ่งขึ้น ซึ่งในช่วงปลายปีที่ผ่านมาอาจจะมีแฟนเกมบางส่วนที่ได้ลองลองเล่นเดโมของ Forspoken บน PlayStation 5 ไปบ้างแล้วและส่วนแฟนเกมคนไหนที่ยังไม่ได้ลองเล่นและยังไม่ได้สัมผัสกับความมันส์สามารถติดตาม ข่าวเกมส์ เพื่อเตรียมเข้าไปสัมผัสกับความมันส์และความเร้าใจอย่างเป็นทางการ เนื่องจาก Forspoken มีกำหนดจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการบน PlayStation 5 และ PC ( ผ่าน Steam, Epic Games Store และ Microsoft Store ) ในวันที่ 24 มกราคม 2023 ที่จะถึงนี้