Sunday, 24 September 2023

Narrative Hook ของ FarCry 6 บ้ายิ่งกว่ากว่าตัววายร้ายอีก

31 Aug 2021
224

ลองนึกภาพสิ่งนี้: เผด็จการหรือเผด็จการที่เหมือนเผด็จการเรียกร้องคนทั้งประเทศเพื่อเติมเต็มกิจการที่เห็นแก่ตัวของพวกเขา คนส่วนใหญ่อาจนึกถึงเกม Far Cry เป็นพิเศษ เพราะนั่นมักจะเป็นสิ่งที่การเล่าเรื่องของแต่ละเกมสามารถสรุปได้ อย่างน้อยก็ในระดับพื้นฐาน นับตั้งแต่ Far Cry 3 วายร้ายของรายการ Mainline แต่ละรายการ (และแม้แต่ส่วนแยกบางส่วนด้วย) ก็เป็นบุคคลในสไตล์เผด็จการที่มีเครื่องหมายการค้าของความวิกลจริตในตอนนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสามารถพูดได้เช่นเดียวกันสำหรับ FarCry 6 ซึ่งมีนักแสดงชื่อดัง Giancarlo Esposito ซึ่งทำหน้าที่เป็นศัตรูหลัก Anton Castillo ในฐานะเผด็จการที่กระตือรือร้นของ Yara เขามีอุปกรณ์ครบครันของวายร้ายแฟรนไชส์ที่เหมาะสม

FarCry 6

สล็อต เว็บตรง KNG365

FarCry 6 วายร้ายในภาคนี้ร้ายยิ่งกว่าร้ายซะอีก

จากสิ่งที่แสดงให้เห็นจนถึงขณะนี้ วายร้ายที่กำลังจะมาถึงนี้อาจเป็นหนึ่งในวายร้าย Far Cry ที่ดีที่สุดในปัจจุบัน สายเลือดแห่งอาชีพของ Giancarlo Esposito ควบคู่ไปกับตัวแปรตัวละครที่เพิ่มขึ้นใน Diego ลูกชายของ Anton ทำให้วายร้ายของ Far Cry 6 น่าสนใจยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากการออกแบบและการพัฒนาตัวละครของวายร้ายใน Far Cry แล้ว เรื่องราวต่างๆ นั้นไม่เคยมีการขัดเกลาหรือความแตกต่างในระดับเดียวกันเลยเมื่อเทียบกัน ที่เห็นได้ชัดที่สุดใน Far Cry 3; Vaas และ Hoyt ที่สัมผัสกันเป็นจุดศูนย์กลางของความสนใจของผู้เล่น แต่เรื่องราวของ White Saviour นั้นไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไหร่ Far Cry 6 พร้อมที่จะปฏิบัติตามด้วยการตั้งค่าสำหรับความขัดแย้งหลัก

ก่อนหน้าตัวอย่างเรื่องราวของ Far Cry 6 ซึ่งฉายรอบปฐมทัศน์ที่งาน Open Night Live ของ Gamescom เมื่อต้นสัปดาห์นี้ การเล่าเรื่องของเกมดูเหมือนจะเป็นการปรับตัวที่น่าสนใจของการกบฏที่มีพื้นฐานมาจากการปฏิวัติของคิวบา การพัฒนาอย่างต่อเนื่องของ Dani Rojas ในการเป็นฮีโร่ของ Libertad จะทำให้เข้าใจบริบทของการทำลายล้างที่ผู้เล่นสามารถก่อได้ และควรให้พวกเขาลงทุนในเรื่องราวของตัวเอก Anton Castillo ซึ่งแสดงโดย Giancarlo Esposito ไม่น่าจะมีปัญหาในการใช้ชีวิตตามมรดกของวายร้าย Far Cry ที่เป็นสัญลักษณ์อื่น ๆ เช่น Vaas และ Pagan Min อย่างไรก็ตาม แม้ว่าทุกแง่มุมของการเล่าเรื่องของ Far Cry 6 จะแข็งแกร่ง แต่ความขัดแย้งก็มีการสนับสนุนที่สั่นคลอน

ตะขอเล่าเรื่องสำหรับความขัดแย้งหลักของ Far Cry 6 คือเพราะขาดการใช้ถ้อยคำที่ดีกว่า จึงเป็นเรื่องเหลวไหล จริงอยู่ที่ Far Cry นั้นไม่เป็นที่รู้จักในเรื่องของการเล่าเรื่องที่ละเอียดและซับซ้อนที่สุด เนื่องจากตัวละครเป็นสิ่งที่โดดเด่นที่สุดในการเล่าเรื่องของ Ubisoft อย่างไรก็ตาม เรื่องราวเบื้องหลังของ Far Cry 6 นั้นอยู่ในอีกระดับของความไร้สาระ: หลักฐานพื้นฐานสำหรับระบอบเผด็จการที่ขับเคลื่อนด้วยทองคำอย่างกะทันหันของ Yara นั้นมาจากพืชยาสูบบางชนิดที่ใช้เป็นวิธีการรักษามะเร็งที่มีประสิทธิภาพสูง Anton Castillo ที่มีชื่ออย่างเหมาะสมว่า “Viviro” กำลังใช้แรงงานบังคับเพื่อพัฒนา ขาย และจำหน่ายยาในระดับสากลในระดับพรีเมียม ทั้งหมดนี้ให้บริการเพื่อ “สร้างสรวงสวรรค์” ใน Yara

FarCry 6 wa

ด้วยความเป็นธรรม นี่เป็นสถานการณ์สมมติล้วนๆ ที่ Yarans ค้นพบ “การรักษา” สำหรับโรคมะเร็งที่ประกาศตัวเอง เห็นได้ชัดว่าไม่มีข้อดีในการพูดคุยเกี่ยวกับความถูกต้องทางวิทยาศาสตร์ของการใช้ยาสูบรูปแบบหนึ่งในการรักษาโรคมะเร็ง แต่ตามแนวคิดแล้ว เป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อเล็กน้อยในบริบทของ Far Cry 6 ที่รู้จักกันแล้วในประเทศที่ยากจนและขาดความขัดแย้ง ใกล้จะเกิดสงครามกลางเมืองแล้ว เป็นเรื่องยากที่จะเชื่อว่าระบอบการปกครองของ Castillo ได้อุทิศเวลาให้กับการวิจัยและพัฒนาเภสัชภัณฑ์เพื่อสร้างความก้าวหน้าในด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันเกี่ยวข้องกับยาสูบ พืชผลเพื่อการพักผ่อนที่ส่งออกมักจะเกี่ยวข้องกับสิ่งต่างๆ เช่น ซิการ์ของคิวบา ซึ่งเป็นทรัพยากรที่ใช้แล้วทิ้งส่วนใหญ่

ละเว้นความเป็นไปได้ที่พืชยาสูบจะกลายเป็นแหล่งที่มาของการรักษาโรคมะเร็ง แม้ว่านั่นจะเป็นความจริงที่อาจเกิดขึ้นได้ สถานการณ์ใน Yara จะโดดเดี่ยวน้อยกว่า Far Cry 6 มาก แม้แต่ในตัวอย่างภาพยนตร์ส่วนใหญ่ สถานีข่าวต่างประเทศกำลังสัมภาษณ์ Anton Castillo แต่ก็ไม่มีข้อบ่งชี้ว่าประชาคมระหว่างประเทศไม่ได้กังวลในทางใดทางหนึ่งว่าระบอบการปกครองของ Castillo กำมือแน่นในความก้าวหน้าทางยาครั้งใหญ่ ไม่มีทางที่ประเทศอื่น ๆ ที่มีขนาดใหญ่กว่าจะเต็มใจยอมรับข้อตกลงกับเผด็จการที่โหดเหี้ยมเพื่อซื้อการรักษาโรคมะเร็ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงสิ่งที่แอนตันถูกกล่าวหาว่าทำกับคนของเขาในยารา

บางทีความไร้สาระนี้อาจเป็นสิ่งที่กล่าวถึงโดยเฉพาะในเรื่อง Far Cry 6 แต่นอกเหนือจากการกล่าวถึง Viviro ที่ผ่านไปแล้วดูเหมือนจะไม่เป็นเช่นนั้น เช่นเดียวกับเกม Far Cry ก่อนหน้านั้น ตัวละครจะเป็นจุดสนใจของเรื่องราวของ Far Cry 6 อย่างชัดเจน ควบคู่ไปกับการปฏิวัติที่กำลังขยายตัวที่ Dani Rojas คงจะนำเข้ามา อย่างไรก็ตาม การใช้ “การรักษา” มะเร็งจากยาสูบเป็นตัวกระตุ้น เหตุการณ์สำหรับความขัดแย้งหลักของเกมนั้นเป็นทางเลือกในการออกแบบที่แปลกอย่างแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฐานะสิ่งที่ค่อนข้างไม่สำคัญในการพัฒนาการเล่าเรื่องระยะยาวของ Far Cry 6 ดูเหมือนว่าจะเป็นข้อแก้ตัวที่น่าหัวเราะสำหรับแหล่งที่มาของความขัดแย้งในเกม

ความต้องการของระบบในการเล่นเกม

ขั้นต่ำ :

 • CPU: Intel Core i5-4440 | AMD FX-8300 or better
 • RAM: 8 GB
 • OS: Windows 10 (64-bit)
 • VIDEO CARD: NVIDIA GeForce GTX 970 | AMD R9 380 or better
 • PIXEL SHADER: 5.1
 • VERTEX SHADER: 5.1
 • DEDICATED VIDEO RAM: 2048 MB

ขั้นแนะนำ :

 • CPU: Intel Core i7-7700K | AMD Ryzen 7 2700X or better
 • RAM: 8 GB
 • OS: Windows 10 (64-bit)
 • VIDEO CARD: NVIDIA GeForce GTX 1070 Ti or AMD RX 5700 or better
 • PIXEL SHADER: 5.1
 • VERTEX SHADER: 5.1
 • DEDICATED VIDEO RAM: 8192 MB

Far Cry 6 จะวางจำหน่ายในวันที่ 7 ตุลาคม 2021 สำหรับ PC, PS4, PS5, Stadia, Xbox One และ Xbox Series X/S

ดูดวง เลขเด็ด ดูหนังโป๊ฟรี