Saturday, 9 December 2023

รีวิวเกม EA SPORTS UFC Mobile 2 ก้าวสู่สังเวียน MMA ด้วยตัวคุณเอง

ก็สวัสดีทุกคนกันด้วยนะครับ วันนี้เราก็อยู่กันในเกม EA SPORTS UFC Mobile2 ซึ่งตัวเกมก็เป็นภาค 2 นะครับ โดยได้ทิ้งห่างจากภาคแรกไปนานพอสมควรเลย ซึ่งภาคนี้เองก็ได้มีการเพิ่มเติมลูกเล่นใหม่ ๆ หลาย ๆ อย่างเข้ามาด้วยครับ ทั้งนักสู้หญิง หรือระบบการต่อสู้ใหม่ ๆ แล้วจะมีอะไรนอกจากนี้ที่น่าสนใจอีก ก็ไปติดตามกันเลยครับผม

 

EA SPORTS UFC Mobile2 Open

สามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์ม Android และ iOS เท่านั้น

เกมฟรี

EA SPORTS UFC Mobile2 : ก้าวสู่สังเวียน MMA ด้วยตัวคุณเอง

Game About : รายละเอียดต่าง ๆ ภายในเกม

ก็ตามชื่อเกมเลยครับ เกมนี้จะเป็นเกมกีฬาแนวต่อสู้ Fighter บนเกมมือถือ ที่จะต้องชิงไหวชิงพริบกัน ที่จะมีตั้งแต่การต่อยรูปแบบต่าง ๆ ทั้ง แยบ , หมัดตรง , หมัดฮุค ไปจนถึงหมัดเสยเลยครับ รวมไปถึงการโยกหลบการโจมตีของศัตรู การใช้ Skill เรียกได้ว่าเป็นการชิงไหวชิงพริบกันของนักสู้เลยครับ โดยในส่วนของการต่อสู้ก็อย่างที่บอกครับว่าในภาค 2 นี้มีการเพิ่มลูกเล่นใหม่ ๆ เข้ามาเริ่มตั้งแต่ Campaign ที่จะเป็นเหมือนเนื้อเรื่องหลัก ซึ่งใน Campaign แต่ละครั้งผู้เล่นก็จะได้ต่อสู้มากกว่า 1 ครั้งครับ เพราะจะมีการแยกรุ่นไว้อย่างชัดเจนไม่ว่าจะเป็น Light Weight , Heavy Weight และรุ่นใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาอย่าง มวยหญิงเลยด้วยครับ

 

EA SPORTS UFC Mobile2 Mode

Gameplay : ระบบภายในเกม

ในรีวิวเกมนี้เราจะขอหยิบในส่วนของการต่อสู้ใน Campaign Mode มายกตัวอย่างกันนะครับ ซึ่งผู้เล่นก็จะมีอิสระในการเลือกเส้นทางครับว่าจะเล่นในการต่อสู้รุ่นไหน โดยในส่วนนี้ก่อนที่จะเริ่มการต่อสู้ผู้เล่นก็จะต้องจัดทีมจากบรรดานักมวยที่มีอยู่ครับ ยกตัวอย่างเช่น หากภารกิจให้ใช้นักมวยรุ่น Middle Weight ผู้เล่นก็จะต้องหานักมวยในรุ่นนี้มาชกครับ เพราะจะไม่สามารถชกข้ามรุ่นกันได้ โดยในส่วนของการควบคุมใน Gameplay การต่อสู้นั้นก็เข้าใจได้ง่ายมาก ๆ ครับ ผู้เล่นเพียงแค่แตะ ๆ ไปที่หน้าจอเพื่อเป็นการต่อยธรรมดา , กดค้างที่หน้าจอเพื่อเป็นการตั้งการ์ด , การสไลด์หน้าจอถอยหลังเพื่อเป็นการหลบการโจมตี และการสไลด์ขึ้นเพื่อเป็นการใช้หมัดเสย เป็นต้นครับ

 

EA SPORTS UFC Mobile2 Gameplay

สิ่งอื่น ๆ ที่น่าสนใจภายในเกม

สำหรับการต่อสู้อื่น ๆ นอกจาก Campaign Mode ก็มีนะครับ ซึ่งก็จะเป็นเหมือนการลงไปต่อสู้เพื่อฟาร์มหาทรัพยากร ซึ่งในช่วงแรกก็อาจจะยังไม่ได้เปิดให้เล่นทุกโหมด ผู้เล่นจะต้องผ่าน Chapter ไปเรื่อย ๆ ก่อนครับ ระบบต่าง ๆ จะค่อย ๆ Unlock มาให้เอง แต่สิ่งที่น่าเสียดายมาก ๆ คือการต่อสู้กับผู้เล่นอื่นใน Head to Head ซึ่งจะเป็นการต่อสู้กับผู้เล่นก็จริงครับ แต่จะเป็นการเล่นสลับ Turn กันมากกว่า โดยฝั่งตรงข้ามจะมี AI เป็นตัวควบคุมให้ครับ ไม่ใช่การต่อสู้กับผู้เล่นอื่นแบบ Real Time ครับ

ให้คะแนน 8 / 10 คะแนน เพราะ เป็นภาคต่อของสุดยอดเกมต่อสู้ MMA ที่หลาย ๆ คนอาจจะรอกันมาอย่างยาวนาน โดยในส่วนของเกมมือถือเกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมแนว Fighting ที่น่าสนใจไม่แพ้เกมแนวอื่น ๆ เลยครับ ที่จะมีความสมจริงในการต่อสู้ รวมไปถึงโหมดในการต่อสู้ และลูกเล่นที่หลากหลาย ใครที่เป็นสาวก MMA ก็ไม่ควรพลาดเลย

ดูดวง เลขเด็ด ดูหนังโป๊ฟรี