Saturday, 9 December 2023

วิดีโอ Dragon Ball Xenoverse 2 แสดงพลังเต็มเปี่ยมของ Jiren

แม้ว่านี่อาจเป็นเรื่องแปลกใจสำหรับแฟน ๆ ที่ไม่ได้ติดตาม แต่ Dragon Ball Xenoverse 2 ยังคงแข็งแกร่ง อันที่จริง ตัวละครตัวต่อไปของมันคือ Jiren Full Power เพิ่งได้รับตัวอย่างการเล่นเกมใหม่ที่แสดงให้เห็นว่าเขามีความสามารถอะไร ตัวอย่างแสดงให้เห็นการต่อสู้ระหว่าง Jiren Full Power และ Ultra Instinct Goku เช่นเดียวกับ Tournament of Power ยกเว้นในกรณีนี้คือ Goku ที่กำลังถูกครอบงำ ตัวอย่างยังปิดท้ายด้วยทีเซอร์สั้น ๆ ที่บอกเป็นนัยว่าตัวละคร DLC ตัวต่อไปที่จะมาถึงเกมคือใคร และทำให้แฟน ๆ ค่อนข้างสับสน

Dragon Ball Xenoverse 2

Dragon Ball Xenoverse 2 Jiren Full Power ร่างโหดขั้นสุดยอด

Jiren เป็นตัวละครที่มีความขัดแย้ง ในอีกด้านหนึ่ง หลายคนชื่นชมพลังดิบของเขาและความสามารถในการครองนักสู้คนอื่น ๆ อย่างสมบูรณ์ในทัวร์นาเมนต์แห่งพลัง ในทางกลับกัน แฟน ๆ บางคนรู้สึกว่าตัวละครนั้นแบนเกินไปและขาดสิ่งที่จะทำให้วายร้าย Dragon Ball Z ที่น่าสนใจ ไม่ว่าใครจะรู้สึกอย่างไรกับเขา ก็ปลอดภัยที่จะบอกว่าเขาเป็นหนึ่งในมนุษย์ที่แข็งแกร่งที่สุดในลิขสิทธิ์ เขายังเป็นตัวเลือกยอดนิยมสำหรับ DragonBallXenoverse 2

เป็นที่น่าสังเกตว่า Jiren เป็นตัวละครใน DragonBallXenoverse 2 อยู่แล้ว แต่การกลับชาติมาเกิดนี้เป็นโหมดพลังเต็มรูปแบบของเขาที่เขาใช้เมื่อการสู้กับ Goku เริ่มพิสูจน์ว่าลำบาก ตัวละครเวอร์ชั่นนี้มีออร่าสีแดงที่น่ากลัว และควรจะแข็งแกร่งกว่ารูปแบบพื้นฐานของจิเร็นมาก น่าเสียดาย ไม่น่าเป็นไปได้ที่ทั้งคู่จะสามารถแปลงร่างเป็นอีกฝ่ายได้ เนื่องจากทั้งสองเป็นอักขระที่แยกจากกันโดยสิ้นเชิง

หลังจากการโชว์เคสของจิเร็น ฉากสั้นๆ ให้ผู้เล่นได้ทราบถึงสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นต่อไป เห็นได้ชัดว่า Goku และ Vegeta กำลังเต้นรำฟิวชั่น Metamoran เพื่อเป็น Gogeta แต่ก็ไม่ได้เพิ่มขึ้น Gogeta Blue มีอยู่แล้วในเกมเป็นตัวละครที่เล่นได้ ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เขา เป็นไปได้ว่านี่จะเป็นฐานของ Gogeta ที่มีความสามารถในการแปลงร่างเป็น Super Saiyan ต่างๆ แต่ก็มีความเป็นไปได้อื่น แฟน ๆ บางคนคิดว่านี่ล้อเล่นว่าตัวละครต่อไปจะเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของ Broly จาก Dragon Ball Super เนื่องจากทั้งสองถูกบังคับให้หลอมรวมเพื่อเอาชนะเขาในภาพยนตร์

ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อจากนี้ หวังว่าแฟนๆ จะสนุกกับการเล่นเป็น Jiren (Full Power) เมื่อเขาเปิดตัว แม้ว่าเกมอาจดูเหมือนไม่มีตัวละครที่จะเพิ่มเป็น DLC แต่ก็มีซีรีส์มังงะต่อเนื่องให้ดึงออกมาเสมอ ตัวละครอย่าง Moro และ Granolah ล้วนเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม

DragonBallXenoverse 2 วางจำหน่ายแล้วบน PC, PS4, Switch และ Xbox One

ดูดวง เลขเด็ด ดูหนังโป๊ฟรี