Saturday, 9 December 2023

รีวิวเกม Bloodhunt เกมเอาตัวรอด Battle Royale ของโลกแวมไพร์

จะเป็นยังไงหากเกิดการต่อสู้ของเหล่าแวมไพร์ขึ้น สำหรับวันนี้เราก็อยู่กันในเกม Bloodhunt นะครับ ซึ่งจะเป็นการต่อสู้แบบ Battle Royale เพื่อเอาตัวรอดของเหล่าแวมไพร์ ที่ผู้เล่นจะได้เล่นเป็นแวมไพร์หลายเผ่าพันธุ์ อีกทั้งเกมนี้ยังเป็นเกมฟรีที่สามารถโหลดมาเล่นได้ทั้งบน PC และ PlayStation อีกด้วยนะครับ ก็มาดูกันในรีวิวเกมนี้ว่าจะมีวิธีเล่นแบบไหน อะไรบ้างที่ทำให้เกมนี้น่าสนใจ ไปติดตามกันเลยครับ

Bloodhunt Open

สามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์ม PlayStation และ PC เท่านั้น

เกมฟรีบน Steam และ PlayStation Store

Bloodhunt : เกมเอาตัวรอด Battle Royale ของโลกแวมไพร์

Game About : รายละเอียดต่าง ๆ ภายในเกม

สำหรับเกมนี้จะเป็นเกมแนว Battle Royale ที่ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นแวมไพร์ครับ ที่จะมีฉากหลังอยู่ในโลกของเหล่าแวมไพร์ ซึ่งแวมไพร์ในแต่ละเผ่าพันธุ์ก็จะมีความสามารถพิเศษที่แตกต่างกัน โดยหลัก ๆ แล้วก็จะมีแวมไพร์อยู่ 3 เผ่า ซึ่งก็จะมี Skill การใช้งานที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ที่จะมีอาวุธในการต่อสู้เป็นปืน ซึ่งปืนในเกมนี้เองก็มีให้ใช้งานค่อนข้างเยอะเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นปืนพก , สไนเปอร์ , ลูกซอง , ปืนกล เรียกได้ว่าค่อนข้างหลากหลายเลย และในส่วนของอาวุธสำหรับระยะประชิดเองก็มีตั้งแต่มีด , ดาบ และดาบคู่เลยครับ แล้วในการต่อสู้นั้นหากผู้เล่นตายก็รอประมาณ 20 – 30 วินาทีก็จะฟื้นคืนชีพกลับมาใหม่ได้ครับ แต่หากโดนปิดฉากแบบ Finish ก็จะไม่สามารถคืนชีพได้นะครับ

Bloodhunt Mode

Character : ตัวละครต่าง ๆ ภายในเกม

เมื่อผู้เล่นเข้าเกมมาครับแรกก็จะต้องทำการสมัครสมาชิกให้เรียบร้อยก่อนครับ จากนั้นก็จะได้เรียนรู้ระบบต่าง ๆ จากการ Tutorial เลยครับ ซึ่งก็สอนค่อนข้างละเอียดเลยครับ และในส่วนของตัวละครก็จะมีการแบ่งออกเป็น 3 สายพันธ์ครับไม่ว่าจะเป็น BRUJAH ที่จะมี Skill การกระโดดสูงเพื่อลอยตัวกลางอากาศ , Skill ที่สร้างโล่ป้องกันตัวเอง และ Passive ที่หากไม่ได้ต่อสู้ก็จะมีการฟื้นฟู HP แบบอัตโนมัติครับ ต่อมาคือสาย NOSFERATU ที่จะให้อารมณ์เหมือน Assassin ครับที่จะมี Skill ล่องหนในระยะเวลาหนึ่ง และ Skill วางระเบิดให้ศัตรูได้รับแก๊สพิษครับ และสายสุดท้ายเลยคือ TOREADOR จะมี Skill ที่โดดเด่นคือการแยกร่างไว้แล้วสามารถไป Teleport ไปยังร่างแยกนั้นได้ครับ และการนำเบิดแสงที่จะทำให้ศัตรูติด Flash ไปช่วงนึงครับ นี่ก็เป็นรายละเอียดคร่าว ๆ ของตัวละครทั้ง 3 เผ่าพันธุ์ครับ ใครถนัดสายไหนก็เลือกเล่นได้เลย

Bloodhunt Gameplay

Gameplay : การต่อสู้ภายในเกม

สำหรับเกมนี้จะเป็นเกมแนว Battle Royale ที่จะไม่มีการกระโดดจากเครื่องบินนะครับ จะเป็นการเลือกจุดเกิดแทน โดยเมื่อเลือกจุดเกิดได้แล้วผู้เล่นก็จะต้องฟาร์มหาปืน และไอเทมต่าง ๆ ให้เรียบร้อยครับ ซึ่งเกมนี้ก็จะเป็นการเล่นในมุมมอง TPP หรือมุมมองบุคคลที่ 3 นั่นเองครับ สรุปง่าย ๆ เลยก็คือเอาตัวรอดให้ได้เป็นคนสุดท้ายก็เป็นอันชนะแล้วครับ

ให้คะแนน 7 / 10 คะแนน เพราะ หลังจากที่ได้ลองรีวิวเกมนี้มาแบบคร่าว ๆ ก็รู้สึกว่าเป็นเกม Battle Royale ที่มีวิธีการเล่นที่ไม่ได้แตกต่างจากเกมอื่นมากนัก แต่ก็มีความแตกต่างตรงที่ตัวละครที่เป็นแวมไพร์ที่สามารถใช้ Skill ได้ ทำให้เกมนี้มีลูกเล่นมากขึ้น รวมไปถึงสเปคที่ใช้เล่นเกมนี้ก็ไม่ได้สูงอะไรเลยครับ

ดูดวง เลขเด็ด ดูหนังโป๊ฟรี