Tuesday, 26 September 2023

BioShock Fan Remake แสดงให้เห็นว่าเกมมีอะไรใน Unreal Engine 5

30 Aug 2021
170

การตั้งค่าที่เป็นเอกลักษณ์ของ BioShock ได้จับจินตนาการของผู้เล่นหลายคน แต่ด้วยการเปิดตัวเมื่อกว่าทศวรรษที่แล้ว กราฟิกก็เริ่มแสดงอายุของพวกเขา แฟนคนหนึ่งตัดสินใจสร้างการพิสูจน์แนวคิดสำหรับส่วนเล็ก ๆ ของเกมด้วยการปรับปรุงที่ Unreal Engine 5 มอบให้ และผลลัพธ์ก็น่าประทับใจ

BioShock

สล็อต เว็บตรง KNG365

BioShock ฉบับรีเมคจกาแฟนๆออกมาเป็นวีดิโอสั้นๆให้ได้ชมกัน

Bio Shock เปิดตัวครั้งแรกในปี 2550 ตั้งอยู่ในเมืองใต้น้ำชื่อ Rapture มันได้รับเสียงไชโยโห่ร้องเกือบสากลในช่วงเวลาของการเปิดตัวและนับ แต่นั้นมาได้เห็นการเปิดตัวซ้ำในคอนโซลรุ่นต่อ ๆ มาซึ่งบางครั้งเป็นส่วนหนึ่งของคอลเล็กชั่นที่มีสองภาคต่อ

ตัวอย่างสั้นๆ ที่อัปโหลดโดยช่อง YouTube ก๋วยเตี๋ยวpagoodle แสดงส่วนของ Bio Shock ที่สร้างขึ้นใหม่ใน Unreal Engine 5 ตัวอย่างประกอบด้วยบรรยากาศภายนอกหน้าต่างของ Rapture การแสดงด้วยเสียง และแม้แต่กลไกพื้นฐาน เช่น การรวบรวมไอเท็มและการต่อสู้ ตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติของ Gatherer’s Garden วางอยู่บนพื้นพร้อมภาพสะท้อนที่น่าประทับใจของโลก ทุกวินาทีของรถพ่วงเต็มไปด้วยห้องและทิวทัศน์อันวิจิตรตระการตา โดยให้ความใส่ใจในรายละเอียดอย่างสูงแม้กระทั่งวัตถุที่เล็กที่สุด

แม้ว่าการต่อสู้จะยังไม่เกิดขึ้นจริงเนื่องจากส่วนนี้มาจากช่วงต้นเกม แต่ก็ดูดี แอนิเมชั่นมีความชัดเจน และการเหวี่ยงประแจดูเหมือนมีน้ำหนักจริงอยู่เบื้องหลัง Bio Shock ขึ้นชื่อว่ามีการต่อสู้ในเชิงลึกมากกว่าเกมสยองขวัญอื่น ๆ ดังนั้นการแสดงรายละเอียดจึงเป็นสิ่งจำเป็น การต่อสู้ที่ผ่านการพิจารณามาอย่างดีนั้นควบคู่ไปกับภาพที่สวยงาม และเมื่อพิจารณาถึง Bio Shock 4 อาจใช้ Unreal Engine 5 การมองไปในอดีตนี้อาจเป็นการให้ภาพรวมในอนาคตของซีรีย์ Bio Shock

คำอธิบายทำให้ชัดเจนว่านี่เป็นเพียงตัวอย่างสำหรับแฟนๆ และผู้สร้างไม่มีแผนที่จะขยายเพิ่มเติม อย่างไรก็ตาม ตัวอย่างแสดงให้เห็นทั้งความก้าวหน้าในเทคโนโลยีตั้งแต่ปี 2550 และความก้าวหน้าในทักษะของผู้สร้างตั้งแต่ปี 2014 ตัวอย่าง Unreal Engine 5 เป็นโครงการภาคต่อของแนวคิด Unreal Engine 4 ที่คล้ายคลึงกันในปี 2014 ซึ่งสร้างขึ้นโดยศิลปินคนเดียวกัน ในเวอร์ชัน 2014 ไม่มีการแสดงด้วยเสียงหรือการต่อสู้ แทนที่จะเลือกชมคำแนะนำสั้นๆ ของสองห้อง ด้วยรีมาสเตอร์อย่างเป็นทางการของ Bio Shock ที่ปล่อยการอัปเกรดที่สำคัญออกไป

ด้วยการตั้งค่าของ Bio Shock 4 ที่ยังไม่ทราบแน่ชัด แฟน ๆ ของซีรีส์อาจสงสัยว่าจะกลับมาสู่ Rapture หรือนำเสนอการตั้งค่าใหม่ทั้งหมดหรือไม่ โดยไม่คำนึงถึงการตั้งค่า ภาพที่น่าเหลือเชื่อคือจุดเด่นของซีรีส์ Bio Shock และรายละเอียดระดับสูงอย่างที่เห็นในตัวอย่างนี้จะหวนกลับคืนมาอย่างไม่ต้องสงสัย

ความต้องการระบบในการเล่นเกม

ขั้นต่ำ:

  • Operating System: Windows XP (with Service Pack 2) or Windows Vista
  • CPU: Intel single-core Pentium 4 processor at 2.4GHz
  • RAM: 1 GB
  • Video Card: Direct X 9.0c compliant video card with 128MB RAM and Pixel Shader 3.0 (NVIDIA 6600 or better/ATI X1300 or better, excluding ATI X1550)
  • Sound Card: 100% direct X 9.0c compatible sound card
  • Hard Drive Space: 8GB

ขั้นแนะนำ:

  • CPU: Intel Core 2 Duo processor
  • RAM: 2GB
  • Video Card: DX 9 – Direct X 9.0c compliant video card with 512 MB RAM and Pixel Shader 3.0 (NVIDIA GeForce 7900 GT or better), DX 10 – NVIDIA GeForce 8600 or better
  • Sound Card: SoundBlaster(r) X-Fi(tm) series
  • Hard Drive Space: 8GB
ดูดวง เลขเด็ด ดูหนังโป๊ฟรี