Sunday, 10 December 2023

AlanWake Remastered จะวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้

หลังจากที่ออกมาเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ Xbox 360 ตามด้วยพอร์ต PC เมื่อกว่า 11 ปีที่แล้ว แฟนๆ ต่างพากันส่งเสียงโห่ร้องสำหรับ Remaster ของ AlanWake หรือภาคต่อ ด้วยข่าวลือเกี่ยวกับ remaster ของเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดของ Remedy Entertainment ที่กำลังดำเนินอยู่ ชุมชนจึงตกเป็นเป้าสายตาของผู้คนนับแต่นั้นมา โดยหวังว่าการคาดเดาเหล่านี้จะได้รับการยืนยัน ดูเหมือนว่าคำอธิษฐานของผู้คนจะได้รับคำตอบแล้ว เนื่องจากบล็อกโพสต์ที่เขียนโดยครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของสตูดิโอนั้นยืนยันได้อย่างแท้จริงว่าข่าวลือนั้นพูดอะไร

AlanWake

AlanWake remaster จะวางจำหน่ายในฤดูใบไม้ร่วง

การเผยแพร่ไปยังเว็บไซต์ Alan Wake ที่ดำเนินการโดยชุมชน บล็อกโพสต์ซึ่งมีชื่อว่า “จดหมายเปิดผนึกจาก Sam Lake” ประกาศว่าการรีมาสเตอร์นั้นไม่เพียงแต่อยู่ในระหว่างการพัฒนาเท่านั้น แต่ยังใกล้จะเสร็จสมบูรณ์ ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของ Remedy Entertainment กล่าวต่อไปว่าเกมต้นฉบับเป็นเรื่องราวที่ใกล้เคียงกับหัวใจของเขา และการรีมาสเตอร์ก็เกิดขึ้นเนื่องจากการสนับสนุนอย่างล้นหลามจากชุมชน ในขณะที่ยังไม่มีการยืนยันวันวางจำหน่าย Sam Lake ได้ยุติโพสต์โดยบอกว่าจะมาถึงในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ เขายังไม่ได้บอกว่าระบบใดจะได้รับการรีมาสเตอร์ แต่บอกว่าจะมาใน “แพลตฟอร์มรุ่นใหม่”

การรีมาสเตอร์จะรักษาความรู้สึกและประสบการณ์ของต้นฉบับไว้เหมือนเดิม บล็อกโพสต์กล่าว แม้ว่าจะมีการปรับแต่งภาพบางส่วนให้กับตัวละครในเรื่องและภาพยนตร์ ความจริงที่ว่าเกมนี้ได้รับความนิยมอย่างมากเมื่อเปิดตัวครั้งแรกในปี 2010 แสดงให้เห็นว่าการรีมาสเตอร์ของ Alan Wake ของ Remedy Entertainment เป็นการเคลื่อนไหวที่ดีและเป็นโอกาสที่จะพูดคุยเกี่ยวกับมันในกิจกรรมที่จะเกิดขึ้น

AlanWake wa

ในขณะที่ Alan Wake 2 ก็สมเหตุสมผลเช่นกัน การรีมาสเตอร์เกมดั้งเดิมนั้นจะต้องถูกใจผู้ชมอย่างแน่นอน ด้วยความสำเร็จของ Control และ IP ก่อนหน้าของสตูดิโอ นั่นคือ Quantum Break ที่ทำให้ย้อนเวลาได้ จึงเป็นไปได้ที่ Remedy ต้องการจะกลับไปสู่เกมที่สร้างขึ้นด้วยความรักและความหลงใหลในความสยองขวัญ นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นว่าผู้พัฒนามีความสุขมากกว่าที่จะได้ฟังสิ่งที่แฟน ๆ ต้องการ

เมื่อปล่อยตัว Alan Wake สร้างความประทับใจให้ผู้เล่นด้วยฉากหลังแบบ Silent Hill แม้ว่าจะไม่ได้สร้างความรำคาญมากนัก และการผสมผสานที่ราบรื่นระหว่างความสยองขวัญเหนือธรรมชาติและฉากแอ็กชัน นอกจากนี้ยังได้รับการยกย่องสำหรับการเขียนด้วยระดับการขัดเกลาที่แสดงให้เห็นว่าทีมงานใส่ใจมากเพียงใด ด้วยการรีมาสเตอร์ที่ออกมาอย่างแน่นอน แฟน ๆ ของต้นฉบับสามารถตั้งตารอที่จะหวนคิดถึงประสบการณ์ในยุคสมัยใหม่

ความต้องการของระบบในการเล่นเกมเล่นเกม

ขั้นต่ำ:

 • OS: Windows 10 64-bit
 • Processor: Intel Core i5-4460 3.2GHz / AMD FX-8350
 • Graphics: AMD Radeon R7 260X v3 or NVIDIA GeForce GTX 760
 • RAM: 8 GB
 • HDD: 55 GB
 • DirectX 12 Compatible Graphics

แนะนำ:

 • OS: Windows 10 64-bit
 • Processor: Intel Core i7-4790 4-Core 3.6GHz / AMD FX-8370
 • Graphics: AMD Radeon R9 FURY X 4GB or NVIDIA GeForce GTX 980 Ti 6GB
 • RAM: 16 GB
 • HDD: 55 GB

 

Alan Wake remaster มีกำหนดออกในฤดูใบไม้ร่วงนี้

ดูดวง เลขเด็ด ดูหนังโป๊ฟรี