Saturday, 9 December 2023

รีวิวเกม Ys 6 Mobile Review เปิดตำนานเกม MMO ของหัวแดงติดเกาะ

หลังจากที่เปิดให้บริการมาสักพัก ในตอนนี้เกมมือถือแนว MMO อย่าง Ys 6 Mobile ก็ได้เปิดบริการใน Version ภาษาไทยเรียบร้อยแล้วครับ ซึ่งหลัก ๆ แล้วก็เป็นการนำเกม Ys ในภาค 6 นี่แหละครับ มาทำใหม่ ปรับปรุงหลาย ๆ อย่างให้ดีขึ้น ที่จะเปลี่ยนให้กลายเป็นเกมออนไลน์เลยด้วย ก็ไปดูกันครับว่าใน Ys 6 Mobile Review จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

Ys 6 Mobile Review Open

สามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์ม Android และ iOS เท่านั้น

เกมฟรี

Ys 6 Mobile Review : เปิดตำนานเกม MMO ของหัวแดงติดเกาะ

Game About : รายละเอียดต่าง ๆ ภายในเกม

มาเริ่มจากจุดเด่นของเกมนี้กันเลยครับ แม้ว่าเกมนี้จะมาในแนว Auto MMO ก็จริง แต่ผู้เล่นก็จะต้องเล่นเองด้วยครับ คือมันจะไม่ได้มีการปล่อย Skill ให้ทุกท่า ซึ่งก็จะมีบางอย่างที่ผู้เล่นจะต้องทำการใช้งานเองด้วย ในเรื่องของการสำรวจก็เช่นกัน เพราะอาจจะมีในส่วนของกล่องสมบัติให้ผู้เล่นได้สำรวจด้วย ฉะนั้นก็ควบคุมด้วยตัวเองก็ดีครับ แถมในตอนสู้กับบอสที่มีอาณาเขตที่กว้างขวาง ผู้เล่นก็จะต้องเล่นเองดีกว่าครับ หากปล่อย Auto แล้วยืนแลกการโจมตีไปเรื่อย ๆ ก็อาจจะทำให้โดนจัดการเอาได้ และจุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของเกมนี้คือการจีบ NPC ครับ ซึ่งการจีบ NPC นั้นก็จะได้ทั้งความสามารถ และไอเทมต่าง ๆ ด้วยครับ และที่น่าสนใจอีกอย่างคือระบบคฤหาสน์ส่วนตัวครับ ที่ผู้เล่นทุกคนจะได้เป็นของตัวเอง ที่จะบริหารจัดการยังไงก็ได้นั่นเอง

Ys 6 Mobile Review Character

Class : อาชีพต่าง ๆ ภายในเกม

เมื่อเริ่มมาผู้เล่นก็จะได้เลือกอาชีพให้กับตัวละครครับ ซึ่งในตอนนี้ยังมีอาชีพหลัก ๆ อยู่ 4 อาชีพครับ อนาคตอาจจะมีเพิ่มเติมเข้ามาอีก โดยแต่ละอาชีพก็จะมีแยกไปอีกเป็น 2 สายนะครับ เริ่มจาก Warrior ที่จะเน้นไปที่การโจมตีระยะประชิดและมีพลังป้องกันค่อนข้างเยอะ , Mage จะเป็นนักเวทย์ที่มีการโจมตีระยะไกลแถมยังมีความสามารถในการลดความเร็วคู่ต่อสู้ด้วยครับ , Ranger หรือนักธนูครับ ซึ่งนักธนูในเกมนี้จะสามารถ Heal ได้ด้วย ซึ่งเวลาจะเปลี่ยนอาชีพก็จะเปลี่ยนได้ทั้งเป็น Hunter กับ Priest ที่จะแตกต่างกันอย่างชัดเจนครับ และสุดท้ายเลยคืออาชีพ Assassin ครับ ที่จะเน้นการโจมตีระยะประชิด และการทำ Critical เพราะงั้นหากใครที่อยากเล่นตัวละครโจมตีใกล้ ที่โจมตีแรง ๆ Assassin ตอบโจทย์เลยครับ

Ys 6 Mobile Review Gameplay

Gameplay : วิธีการเล่นเบื้องต้นภายในเกม

หลังจากที่เลือกสายอาชีพที่ต้องการได้แล้ว ก็จะเข้าสู่ระบบการเล่นหลักเลยครับ ซึ่งใครที่เป็นผู้เล่นใหม่ก็สามารถทำการเรียนรู้จาก Tutorial ก่อนได้ครับ โดยหลัก ๆ แล้วเกมนี้ก็จะเป็นเกมที่มีวิธีการเล่นแบบ Auto MMO ครับ ซึ่งหลังจากที่ผู้เล่นเลือกไปยัง Quest ที่ต้องการแล้ว ตัวละครของเราก็จะทำการเดินไปยังสถานที่แห่งนั้นให้เลย และอย่างที่ได้เกริ่นไปครับในบางส่วนผู้เล่นก็จะต้องทำเองด้วย เรียกได้ว่าเป็นเกมมือถือแนว Auto MMO ที่ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

ให้คะแนน 9 / 10 คะแนน เพราะ จะบอกว่าเป็นเกมมือถือแนว Auto MMO ฟอร์มใหญ่ที่เพิ่งเปิดตัวใน Store ไทยก็คงไม่ผิดอะไรครับ ไม่ว่าจะเป็นการรองรับภาษาไทยภายในเกม การเล่นที่ค่อนข้างเข้าใจง่าย กราฟิกต่าง ๆ ที่อลังการ ก็ทำให้เกมนี้เป็นสุดยอดเกม Auto MMO ได้ไม่ยากเลย

ดูดวง เลขเด็ด ดูหนังโป๊ฟรี