Wednesday, 27 September 2023

PS Plus สูญเสียการสมัครสมาชิกจำนวนมาก

05 Aug 2021
406

นับตั้งแต่ Sony เริ่มใช้ PS Plus เพื่อรองรับการเปิดตัวเกม PS5 และ PS5 ในช่วงปลายปี 2020 บริการดังกล่าวจึงได้รับความนิยมอย่างมาก เกมใหม่หรือเกมใหญ่หลายเกม เช่น Final Fantasy 7 Remake ได้รับการบริการในช่วงปีที่ผ่านมา อันที่จริง เกมฟรี PSPlus ในเดือนสิงหาคม 2021 ได้รับการตอบรับที่แย่ที่สุดในรอบกว่าหนึ่งปี อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเกมคุณภาพและปริมาณจะเพิ่มขึ้นทุกเดือน แต่ดูเหมือนว่า Sony ยังคงสูญเสียการสมัครรับข้อมูลจำนวนมาก

plus

สล็อต เว็บตรง KNG365

PS PLUS จาก Sony ได้เผยแพร่ผลประกอบการไตรมาสที่ 1 เมื่อเร็วๆ นี้

โดยที่ Sony รายงานจำนวนสมาชิก PSPlus ทั้งหมด 46.3 ล้านคน เมื่อเทียบกับสองไตรมาสล่าสุด หมายความว่าการสมัครสมาชิก PSPlus หายไปกว่า 1 ล้านครั้ง ตามข้อมูลที่รวบรวมบน Resetera นี่เป็นครั้งแรกที่ทั้งสองไตรมาสได้เห็นการลดลงและการลดลงอย่างมากใน 8 ปี นอกจากนี้ ยอดผู้ใช้งานรายเดือน (ผู้ที่เล่นเกมบนเครือข่าย PS) ลดลง 10 ล้านคนเมื่อเทียบปีต่อปีในเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2564 อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่ข่าวร้ายทั้งหมดหรือเกี่ยวกับ Sony มากเกินไป

ในการออกอากาศทางเว็บที่พูดคุยเกี่ยวกับตัวเลขเหล่านี้ (และคัดลอกโดยคนที่ VGC) ข้อเสนอทางการเงินหลักของ Sony Hiroki Totoki กล่าวว่าในขณะที่ตัวเลขเมื่อเทียบกับปีที่แล้วลดลง มีการเพิ่มขึ้นหากเทียบกับปีงบประมาณ 2019 Totoki ก็ไม่เชื่อเช่นกัน มันเป็นแนวโน้มที่ลดลง แต่เป็นผลมาจากการจำกัดการอยู่แต่ในบ้านของปีที่แล้วและการเพิ่มขึ้นของการเล่นเกมในภายหลัง ในช่วงที่การระบาดใหญ่ในปีที่แล้วมีบริษัทใหญ่ๆ มากมายเรียกร้องให้ผู้คนอยู่บ้านด้วยความคิดริเริ่ม เช่น โครงการ Play at Home Initiative ของ Sony และอื่นๆps plus aug

ยิ่งไปกว่านั้น WHO (องค์การอนามัยโลก) ยังสนับสนุนให้ผู้คนเล่นวิดีโอเกมเพื่ออยู่บ้านและจำกัดการแพร่กระจายของ coronavirus เรื่องนี้สมเหตุสมผลดีอย่างที่ Totoki พูดเองว่า “ความต้องการอยู่แต่บ้านมีความสำคัญมากเมื่อมองย้อนกลับไป ดังนั้นเมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลานั้นของปีที่แล้ว แน่นอนว่าแนวโน้ม [ลดลง]” อย่างไรก็ตาม ในขณะที่มันเพิ่มขึ้น และ Sony ก็ไม่กังวลกับเรื่องนี้มากนัก Totoki กล่าวว่าบริษัทจะ “ตรวจสอบสถานการณ์อย่างรอบคอบและ [มัน] จะกระชับการมีส่วนร่วมและปรับปรุงแพลตฟอร์ม ดังนั้นในปีงบประมาณที่จะถึงนี้ เราจะดำเนินการเพื่อสนับสนุนธุรกิจนี้”

เป็นมูลค่าการกล่าวขวัญว่า แม้จะมีข้อจำกัดด้านอุปทานหลายประการ แต่ PS5 ก็ผ่าน Switch ไปเมื่อต้นปีนี้สำหรับยอดขายในสหรัฐฯ และกลายเป็นคอนโซลที่ขายเร็วที่สุดของ Sony โดยรวม โดยทำยอดขายได้ถึง 10 ล้านเครื่องทั่วโลกนับตั้งแต่เปิดตัว Sony ยังคงมุ่งมั่นที่จะขาย PS5 14.8 ล้านเครื่องในปีงบประมาณนี้ คงต้องรอดูกันต่อไปว่าการย้ายออกจากความคิดริเริ่มในการอยู่บ้านและการขาย PS5 จะส่งผลต่อตัวเลข PS Plus ในอนาคตอย่างไร แต่ถ้ามีอะไรที่สมาชิก PSPlus ควรจำไว้ด้วย นั่นคือคุณค่าที่แท้จริงของ PSPlus เพียงอย่างเดียวมีมากกว่าจ่ายสำหรับตัวเองด้วยเกมฟรี

ดูดวง เลขเด็ด ดูหนังโป๊ฟรี