Saturday, 10 June 2023

Five Nights at Freddy s Fans ฉลองวันเกิดของแฟรนไชส์

09 Aug 2021
200

หนึ่งในแฟรนไชส์เกมสยองขวัญสมัยใหม่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดกำลังได้รับการเฉลิมฉลองบนโซเชียลมีเดีย เนื่องจากแฟน ๆ Five Nights at Freddy s รู้จักเกมดั้งเดิมที่วางจำหน่ายเมื่อ 7 ปีที่แล้วในวันนี้ Twitter และแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่น ๆ เต็มไปด้วยข้อความที่น่ารักและแฟนอาร์ตจากทั่วโลก ซึ่งทั้งหมดมีเครื่องหมายแฮชแท็ก #FNAF โพสต์เหล่านี้แสดงให้เห็นว่า Five Nights atFreddy s มีความหมายต่อแฟนวิดีโอเกมมากมายเพียงใด แม้ว่าแฟรนไชส์และชุมชนจะต้องเผชิญกับวิกฤตด้านความรู้สึกผิดชอบชั่วดีก็ตาม

Five Nights at Freddy's

สล็อต เว็บตรง KNG365

Five Nights at Freddy s 7 ปีแล้วนะนานจังเลย

Five Nights at Freddys เปิดตัวเมื่อ 7 ปีที่แล้วในวันที่ 8 สิงหาคม สำหรับแพลตฟอร์มพีซีเท่านั้น ได้รับการพัฒนาโดย Scott Cawthon ผู้พัฒนาเกมและแอนิเมเตอร์ที่สร้างเนื้อหามาตั้งแต่ปี 1990 เท่านั้น การวิพากษ์วิจารณ์งานแรกของเขาทำให้ Cawthon หยุดสร้างเกม ในที่สุดเขาก็ใช้คำวิจารณ์เกี่ยวกับตัวละครในเกมของเขาที่ดูเหมือนหุ่นยนต์แอนิมาโทรนิกแทนสำหรับรากฐานของ FiveNights atFreddy’s

ถ้าจะบอกว่า Five Nights at Freddy s ประสบความสำเร็จในทันทีก็คงไม่ถูกต้องนัก เพราะเกมนี้กลายเป็นเกมยอดฮิตก่อนเปิดตัวด้วยซ้ำ ในปี 2014 เกมพีซีต้องผ่านโปรแกรม Steam Greenlight ที่เข้มงวดของ Steam ซึ่งต้องมีผู้ติดตามจำนวนมากจึงจะได้รับการอนุมัติ ด้วยเหตุนี้ Cawthon จึงได้ปล่อยเดโมก่อนการเปิดตัวเพียงไม่กี่สัปดาห์ และสร้างกลุ่มผู้ติดตามขึ้นมาทันทีเนื่องจากวิดีโอ Let’s Play ที่เป็นไวรัลบน YouTube การเปิดตัวเกมตัวเต็มนั้นตอกย้ำความนิยมเท่านั้น

นับตั้งแต่ FiveNights at Freddy’s เปิดตัวในปี 2014 แฟรนไชส์ของ Cawthon ได้เปิดตัวภาพยนตร์สิบเรื่องในซีรีส์หลัก ภาคแยก 3 ภาค นวนิยายไตรภาค 1 เล่ม หนังสือกวีนิพนธ์ Fazbear Frights สิบสองเล่ม และยังมีภาพยนตร์เรื่องสำคัญในการผลิตอีกด้วย การเติบโตของเกมนี้เกิดขึ้นได้ยากหากไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในอุตสาหกรรมเกม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาถึงต้นกำเนิดจากผู้พัฒนาเกมรายเดียว นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นว่าแม้แต่คนเดียวก็สามารถเชื่อมต่อกับเกมเมอร์หลายล้านคนทั่วโลกผ่านแนวคิดง่ายๆ

น่าเสียดายที่ Five Nights atFreddy s ครบรอบเจ็ดปีแล้ว มันก็มาถึงวิกฤตเช่นกัน Scott Cawthon เกษียณอายุแล้วหลังจากเกิดข้อขัดแย้งเกี่ยวกับการบริจาคทางการเมืองของเขาเมื่อไม่นานมานี้ สถานการณ์ดังกล่าวทำให้แฟนๆ ของ FiveNights at Freddy’s ขัดแย้งกับการสนับสนุน Cawthon และซีรีส์ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เป็นเช่นนี้ในอนาคตแฟรนไชส์อยู่ในปรภพ

https://twitter.com/FNAFAROffical/status/1424396696721805320?s=20

เห็นได้ชัดว่ามี FiveNights ที่แฟน ๆ ของ Freddy ที่ตัดสินใจยอมรับความรักที่มีต่อแฟรนไชส์นี้ แม้จะมีผู้สร้างที่มีปัญหา หรือความขัดแย้งไม่คุ้มที่จะกังวล แฮชแท็ก #FNAF กลายเป็นไวรัล ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นว่า Five NightsatFreddy’s ยังคงได้รับความนิยมอย่างไม่น่าเชื่อ และได้ทิ้งร่องรอยไว้บนวิดีโอเกมอย่างปฏิเสธไม่ได้ด้วยประสบการณ์เจ็ดปี ท้ายที่สุดแล้ว แฟนๆ ก็ได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับ FiveNights atFreddy’s ต่อไป

Five Nights atFreddy s พร้อมให้เล่นแล้วบน PC, PS4, Switch, Xbox One และอุปกรณ์มือถือ