Thursday, 30 November 2023

รีวิวเกม Eiyuden Chronicle Rising จุดเริ่มต้นของเรื่องราวร้อยฮีโร่

จะบอกว่าเป็นอีกหนึ่ง Series เกมแนว Action RPG ยอดนิยมก็ย่อมได้ครับสำหรับเกมอย่าง Eiyuden Chronicle ที่มีอยู่หลายภาคเลย ซึ่งในภาคล่าสุดอย่าง Eiyuden Chronicle Rising นี้ผู้เล่นก็จะได้พบกับเรื่องราวก่อนที่จะเกิดสงครามขึ้น อีกทั้งตัวละครจากในภาคหลักที่ขนกันมาอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ก็มาดูกันครับว่าเกมนี้จะยังคงรักษามาตรฐานของตัวเองได้ดีแค่ไหน

Eiyuden Chronicle Rising Open

สามารถเล่นได้บนแพลตฟอร์ม Nintendo Switch , Xbox , PlayStation และ PC เท่านั้น

ราคา 339 บาท บนร้านค้า Steam

Eiyuden Chronicle Rising : จุดเริ่มต้นของเรื่องราวร้อยฮีโร่

Game About : รายละเอียดต่าง ๆ ภายในเกม

อย่างที่ใครหลาย ๆ คนรู้ครับว่า Series เกมนี้ก็มีภาคต่อที่หลากหลายภาคมาก ๆ โดยในภาคล่าสุดอย่าง Rising นี้ก็จะพาผู้เล่นไปอยู่ในช่วงก่อนที่จะเริ่มสงคราม หรือเป็นการเกริ่นบทนำก่อนที่จะเข้าสู่ภาค Hundred Heroes ที่ถูกปล่อยมาก่อนหน้านี้นั่นเองครับ ซึ่งส่วนตัวก็มองว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก ๆ ที่ทางทีมงานเองสามารถร้อยเรียงเรื่องราวทั้ง 2 ภาคให้เข้ากันได้อย่างลงตัว โดยสิ่งที่ทำให้เรื่องราวในภาคนี้น่าติดตามขึ้นก็คงหนีไม่พ้นบรรดาตัวละครแต่ละตัวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเอง ทั้ง CJ ที่แทบจะเถียงกับ Garoo ตลอดการเดินทาง อีกทั้งชาวเมือง NPC ที่มีหลากหลายอารมณ์ไม่ว่าจะเป็นสุขุม , หัวร้อน กวนโอ๊ย ที่จะทำให้เรื่องราวดำเนินไปอย่างไม่น่าเบื่อนั่นเองครับ

Eiyuden Chronicle Rising Story

Gameplay : ระบบภายในเกม

หนึ่งสิ่งที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ ก็คือ Gameplay ระบบการต่อสู้ที่จะเป็นเกมแนว Action ที่สนุกไม่แพ้เกมแนวเดียวกันเกมอื่น ๆ เลยครับ ซึ่งในรีวิวเกมนี้เองก็มองว่าเป็นความคิดสร้างสรรค์ของทางทีมงาน เพราะในภาคนี้ผู้เล่นสามารถใช้ตัวละครในการเล่นได้พร้อมกันถึง 3 ตัว โดยผู้เล่นเองก็สามารถเลือกสลับการใช้งานได้อย่างอิสระ อีกทั้งการควบคุมของทั้ง 3 ตัวละครก็จะต่างกันออกไปอีกด้วย และแน่นอนครับว่าการต่อ Combo ในการต่อสู้ในภาคนี้ก็ยังคงทำได้ง่ายมาก ๆ นอกจากนั้นแล้วยังมีในส่วนของการ Link Attack ที่จะทำให้พลัง Damage ในการโจมตีนั้นรุนแรงมากขึ้น แถมยังโจมตีได้ต่อเนื่องอีกด้วย รับรองว่าเป็นอีกหนึ่งเกม Action ที่มีการผสมผสานการต่อสู้ได้อย่างลื่นไหลมาก ๆ ครับ

Eiyuden Chronicle Rising Gameplay

Graphic : กราฟิกต่าง ๆ ภายในเกม

จะบอกว่าเป็นจุดเด่นของเกมนี้มาตั้งแต่ในภาคแรกเลยก็ว่าได้สำหรับกราฟิก ที่จะเป็นการนำเอากราฟิกแบบ Pixel 2.5D มานำเสนอได้อย่างลื่นไหลมาก ๆ ครับ แม้ว่าคุณจะเล่นบน PC แต่สเปคขั้นต่ำของเกมนี้ก็ต้องบอกเลยว่า RAM 4 GB ก็เล่นได้อย่างสบาย ๆ เลยครับ โดยนอกจากความลื่นไหลแล้ว กราฟิกโดยรวมไม่ว่าจะเป็นฉากหลัง บรรยากาศภายในเมือง ไปจนถึง Effect ในการต่อสู้ก็ถือว่าทำออกมาได้มีมิติและเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ ครับ

ให้คะแนน 9.5 / 10 คะแนน เพราะ จากที่ได้ลองเล่นเกมนี้บน PC ดูก็ต้องบอกเลยครับว่าโดยรวมแล้วเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้แบบ Action ที่ลื่นไหล กราฟิกที่สวยงามอลังการ ตัวละครที่ออกแบบมาเป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นตัวละครหลักไปจนถึง NPC เรื่องราวที่น่าติดตามตลอดทั้งเกม หากเทียบกับราคาเพียงไม่กี่ร้อยก็เป็นอะไรที่คุ้มค่ามาก ๆ ครับ

ดูดวง เลขเด็ด ดูหนังโป๊ฟรี